Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam quyên góp và kêu gọi ủng hộ miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã tổ chức quyên góp, Chủ tịch Hội đã ra lời kêu gọi toàn thể hội viên và giới doanh nhân cứu trợ, hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và hưởng ứng lời kêu gọi của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, trước buổi họp giao ban hàng tuần, Trung Ương Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam đã tổ chức buổi quyên góp để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt gây ra.  

Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam quyên góp và kêu gọi ủng hộ miền Trung - ảnh 1

PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN và ông NguyễnThủ Đô, Phó Tổng Thư ký Hội ủng hộ đồng bào miền Trung. 

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, toàn thể cán bộ, nhân viên của Văn phòng TW Hội đã thực hiện quyên góp theo khả năng của mỗi người. 

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam cùng nhiều hội viên tổ chức, hội viên cá nhân cũng đã đến trụ sở của Hội tham gia quyên góp theo lời kêu gọi của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều. 

Toàn thể cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Doanh Nhân Việt Nam đã quyên góp mỗi người một ngày lương. Khoản đóng góp này do Nhà báo Phạm Việt Dũng-Tổng biên tập Tạp chí điện tử Doanh Nhân Việt Nam thay mặt chuyển đến Văn phòng Hội. Ngoài ra, một số cán bộ, phóng viên của Tạp chí đã trực tiếp tham dự và quyên góp thêm tại buổi quyên góp. 

Toàn bộ số tiền thu được, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam dự kiến sẽ chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào, chính quyền các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ này. 

Nhân sự kiện này, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cũng ra lời kêu gọi toàn thể các doanh nhân là hội viên của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nói riêng và giới doanh nhân nói chung có những hành động hỗ trợ thiết thực cho nhân dân, chính quyền, doanh nhân, doanh nghiệp. 

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nói: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cả nước chung tay vì người nghèo, đặc biệt quan tâm ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm, tiếp nối truyền thống giúp đỡ nhau trong lúc hoạn này của dân tộc, Trung ương Hội Doanh nhân Tư Nhân Việt Nam kêu gọi tất cả các hội viên của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và toàn thể giới doanh nhân nói chung có những hành động thiết thực ủng hộ đồng bào, chính quyền, doanh nhân-doanh nghiệp bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiệm trọng đã và đang diễn ra tại nhiều tỉnh miền Trung thân yêu.

Dựa trên năng lực và điều kiện của mình, các chi hội, hội viên, doanh nhân, doanh nghiệp tìm những phương thức hỗ trợ thích hợp cho người dân, chính quyền cũng như bạn hàng, đối tác”.

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều gợi ý: Đối với người dân, ngoài việc cứu trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu như thực phẩm, nước uống…và các thiết bị bảo vệ an toàn như phao cứu sinh, xuồng… các “Mạnh Thường Quân” cũng nên tính toán hỗ trợ vốn để bà con sửa chữa lại nhà cửa, khôi phục sản xuất.

Các doanh nhân cũng nên quan tâm, có những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nhân khác bị thiệt hại do lũ lụt, bắt đầu từ chính các đối tác, bạn hàng của mình để giúp họ sớm ổn định lại sản xuất. 

Đặc biệt, lũ lụt đã tàn phá cơ sở hạ tầng của nhiều địa phương: cầu cống, trường học, bệnh viện…đã bị trôi, gãy đổ, vùi lấp. Việc hỗ trợ, chung tay với các chính quyền địa phương để khôi phục lại hạ tầng cơ sở cũng là một cách gián tiếp giúp người dân, doanh nghiệp sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Công việc này cần có sự khảo sát kĩ và nguồn lực lớn nên rất cần sự chung tay của các doanh nhân, doanh nghiệp. 

Để việc hỗ trợ được hiệu quả, các doanh nhân, doanh nghiệp, các “Mạnh Thường Quân” có thể thực hiện hỗ trợ trực tiếp đến từng địa chỉ hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc, chính quyền địa phương các cấp để việc cứu trợ, hỗ trợ “đúng nơi, đúng người, hiệu quả” đảm bảo tiết kiệm, an toàn. 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung do Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức.  

Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam quyên góp và kêu gọi ủng hộ miền Trung - ảnh 2

Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam -Nhà báo Phạm Việt Dũng và các hội viên Chi hội Doanh nhân Quốc tế Việt Âu ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam quyên góp và kêu gọi ủng hộ miền Trung - ảnh 3

Ông Bùi Ngọc Nhuần – Ủy viên thường vụ BCH, Trưởng Ban Kiểm tra Hội; ông Chu Thế Ngọc – Phó Tổng thư ký Hội cùng các hội viên ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Hội Doanh Nhân Tư Nhân Việt Nam quyên góp và kêu gọi ủng hộ miền Trung - ảnh 4

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BBBT, Tổng thư ký Tòa soạn Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam cùng các hội viên của Hội DNTNVN ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hoi ung ho mien trung 6

Các hội viên Hội DNTNVN quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.Hoàng Hoa Minh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận