Xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của doanh nhân trên con đường xây dựng và phát triển đất nước

Mai Trang 15:35 | 20/06/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Đó là nhắn nhủ, chỉ đạo của PGS,TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên: Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; hiện là Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Biên tập Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam trong buổi thăm, làm việc, chúc mừng Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam và Công ty truyền thông VietnewsCorp sáng 19/6, nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

Cùng dự có Luật gia Vũ Ngọc Nhuần, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật Văn phòng Chính phủ, nay là Trưởng ban Kiểm tra và Pháp chế Hội; Doanh nhân Chu Thế Ngọc, Phó Tổng Thư ký Hội, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại Việt – Nhật và các cán bộ của Văn phòng Trung ương Hội DNTNVN.

 Lãnh đạo Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam tiếp đón đoàn lãnh đạo Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam. Nguồn: Mai Trang

Báo cáo với Chủ tịch và đoàn, theo sự phân công của Ban Biên tập, Nhà báo Lê Hồng Kỹ – Trưởng Ban Thư ký kiêm Tổng Thư ký toà soạn, Ủy viên ban Biên tập Tạp chí nêu rõ: “Thời gian vừa qua, trong bối cảnh chung, tình hình kỳ kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan báo chí, truyền thông nói chung và Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam nói riêng cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Hội, tập thể Ban Biên tập và cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí luôn đoàn kết, gắn bó nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao.

Trong hơn một năm qua, Tạp chí đã tập trung phát triển theo hướng mới: Phát triển cơ sở dữ liệu, áp dụng quy chuẩn tác nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, từng bước thực hiện chuyển đổi số, trên cơ sở bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng, sự quản lý Nhà nước về báo chí, nhất là luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng phát triển tạp chí nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại theo chỉ đạo của Chủ tịch Hội cũng như xu hướng phát triển báo chí hiện đại.

Ông Kỹ chia sẻ: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TƯ, sự quản lý nhà nước của Bộ TTTT, nhất là sau khi thực hiện Quy hoạch báo chí, hoạt động báo chí cả nước đã và đang phát triển ngày càng ổn định, tích cực hơn. Tuy nhiên, trước xu thế phát triển của mạng xã hội, của các công nghệ đột phá và cả trước tình hình khó khăn chung, trong đội ngũ báo chí vẫn còn những cách thức hoạt động chưa tiến bộ, một số biểu hiện xa rời tôn chỉ, mục đích, chuẩn mực văn hóa, đạo đức nghề nghiệp. Nhận thức rõ vấn đề trên, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí xác định luôn tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Hội DNTNVN, kiên định bám sát tôn chỉ, mục đích từ đó xây dựng giá trị cốt lõi là chuyên sâu, chuyên nghiệp, chuyên cần, nhân văn, hiện đại.

Ông Kỹ cũng mong Chủ tịch Hội tiếp tục chỉ đạo, động viên các đơn vị thuộc Hội DNTNVN, trong đó có Tạp chí và Công ty Vietnews Corp gắn bó, hợp tác, hỗ trợ nhau để có thể cùng nhau phát triển ngôi nhà chung của đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng vững mạnh, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Bích Ngọc, đại diện lãnh đạo VietnewsCorp báo cáo tóm tắt với Chủ tịch một số công việc đã thực hiện được trong thời gian qua.

“Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, VietnewsCorp vẫn kiên trì, nỗ lực vận hành 2 trang tin là VietnamBiz và Việt Nam Mới đúng định hướng, chỉ đạo của Đảng, bám sát tôn chỉ mục đích và sự quản lý của Bộ Thông tin & Truyền thông, Sở Thông tin & Truyền thông TP HCM. Đồng thời kiên định những giá trị nội dung cốt lõi. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định, chăm lo đời sống cho người lao động, đảm bảo công việc và thu nhập ổn định.

Sau khi trở thành thành viên của Hội từ năm 2021, VietnewsCorp thường xuyên nhận được sự quan tâm từ Chủ tịch và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam. VietnewsCorp vẫn luôn phối hợp với một số đơn vị của Hội trong đó có Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Hội” – bà Ngọc chia sẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh: “Làm báo là làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của sự nghiệp Cách mạng. Nhà báo là những chiến sĩ trên mặt trận ấy. Có thể nói chúng ta rất vinh dự, tự hào vì chúng ta làm nghề làm báo, chúng ta là nhà báo, chúng ta làm việc và trưởng thành trong cơ quan báo chí Cách mạng Việt Nam.

 PGS. TS Nguyễn Trọng Điều phát biểu tại buổi làm việc. Nguồn: PV

Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam là cơ quan ngôn luận của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam. Ra đời được hơn 7 năm, Tạp chí đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Từ những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu và những thăng trầm của quá trình phát triển, Tạp chí đã bền bỉ và nỗ lực phấn đấu trở thành tạp chí uy tín, vững vàng, tin cậy và gần gũi với doanh nhân như hôm nay.

Không thành công nào mà không gian khổ, chẳng chiến công nào chẳng đổ máu xương. Đất nước chúng ta vừa trải qua đại dịch, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, doanh nhân, doanh nghiệp đứng trước những thử thách cam go và khắc nghiệt. Hơn lúc nào hết, doanh nhân chúng ta cần thực sự trở thành “người lính xung trận thời bình”. Để đồng hành với tiếng kèn xung trận của doanh nhân, chúng tôi mong muốn những người làm báo, đội ngũ báo chí Cách mạng Việt Nam trong đó  có những nhà báo của Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam luôn gắn bó gần gũi với doanh nhân, để động viên khích lệ những nhân tố tích cực, lan tỏa những kinh nghiệm hay, bài học tốt; đồng thời phản ánh kịp thời những tiếng nói tâm huyết của doanh nhân góp phần cùng Đảng, Nhà nước trong việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh góp phần phát triển đất nước cường thịnh.

Tạp chí phải hòa nhịp thở với doanh nhân, thực sự là người bạn đồng hành của doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, xứng đáng với sự tin cậy, gửi gắm của doanh nhân, xứng đáng là tiếng nói chân chính của cơ quan ngôn luận của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam”- PGS,TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN nhấn mạnh.

Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch, Nhà báo Phạm Việt Dũng – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam khẳng định: Với quyết tâm chính trị rất cao là nỗ lực vận hành theo định hướng làm báo chí dữ liệu, chuyên sâu, từng bước chuyển đổi số, Tạp chí nhận thức sâu sắc rằng yếu tố con người mới quyết định thành công hay thất bại. Do đó, bên cạnh đầu tư về công nghệ, chuyên môn, Tạp chí tiếp tục chú trọng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đặt ra, gồm những nhân sự có bản lĩnh chính trị vững vàng; trí tuệ, đoàn kết, thống nhất, giữ gìn phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp của người chiến sĩ trên mặt trận báo chí, truyền thông Cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

“Luôn ghi nhớ lời nhắc nhở của Chủ tịch Hội, trong đó có yêu cầu phải phấn đấu để thực sự trở thành nhịp cầu nối tin cậy của doanh nhân với xã hội và của doanh nhân với doanh nhân, Chi ủy và Ban Biên tập Tạp chí quán triệt sâu sắc trong mọi hoạt động thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội DNTNVN.

Bằng ý thức trách nhiệm của mình, bằng công việc bình lặng và khiêm tốn của mình, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí đều nhắc mình làm việc thiện lành mỗi ngày và nỗ lực rèn luyện làm người tử tế” – Tổng Biên tập Phạm Việt Dũng xúc động chia sẻ.

PGS. TS Nguyễn Trọng Điều chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng biên tập, phóng viên Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam. Nguồn: Mai Trang

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận