Vingroup được vinh danh về chiến lược phát triển bền vững

Capital Finance International vinh danh Tập đoàn Vingroup ở hạng mục “Chiến lược phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam năm 2023”.

Theo thông tin đăng tải trên website của Capital Finance International (CFI), ý nghĩa giải thưởng nhằm ghi nhận việc Vingroup đã áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn, đáp ứng linh hoạt trước sự biến động của thế giới hiện đại.

CFI ghi nhận Vingroup là tập đoàn đa ngành “hướng đến mục tiêu mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người”, bằng cách cung cấp các dịch vụ trong ba lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ và thiện nguyện xã hội. Trong đó, doanh nghiệp đã xây dựng các mục tiêu bền vững thông qua hệ sinh thái toàn diện trong các lĩnh vực từ nhà ở, mua sắm, du lịch và khách sạn đến giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe…

polyad
Không gian cảnh quan tại Vinhomes Ocean Park. Ảnh: Vingroup

Bên cạnh đó CFI đánh giá Vingroup đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững bằng cách tận dụng các nguồn lực nội tại và mạng lưới đối tác toàn cầu. Tập đoàn cũng áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn để tối ưu hóa nguồn lực, cùng với chiến lược phát triển hệ sinh thái để mở ra sức mạnh tổng hợp giữa các ngành và tiểu hệ sinh thái (sub-ecosystems).

polyad
Những khách hàng đầu tiên nhận xe VF8 tại Mỹ. Ảnh: Vingroup

Tiếp đến, Vingroup đã kiến tạo một mạng lưới kết nối giữa công nghệ thông minh và hệ thống phương tiện di chuyển xanh. Trong mạng lưới này, tập đoàn đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo cho xe điện, đồng thời phát triển các giải pháp khép kín từ pin, năng lượng, sạc tới tái chế pin xe điện.

Điều này thể hiện ở hành động thực tế khi mới đây, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập công ty cho thuê xe điện và taxi điện tại Việt Nam, với hệ thống lên đến 10.000 ôtô điện và 100.000 xe máy điện.

Đại diện Vingroup cho biết, trong lĩnh vực ôtô điện, thời gian tới, tập đoàn dự kiến triển khai giao hàng toàn cầu với hai mẫu SUV (VF8 và VF9) và bắt đầu nhận đặt trước cho các mẫu EV tiếp theo. Ngoài ra, Tập đoàn cũng xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện mới ở Bắc Carolina, Mỹ.

polyad
Công ty cổ phần Di chuyển xanh và thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) đưa dịch vụ taxi điện Xanh SM vào hoạt động, hôm 14/4. Ảnh: Vingroup

CFI được biết đến là tổ chức truyền thông về doanh nghiệp và quản trị CFI, có trụ sở tại Anh. Các giải thưởng do CFI bình chọn, được đánh giá bởi hội đồng giám khảo là các chuyên gia đến từ nhiều tổ chức tài chính, các nhà quản trị, nhà đầu tư, học giả. Giải thưởng hàng năm của CFI được trao cho những cá nhân, đơn vị có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế, tạo ra giá trị cho xã hội.

Trong năm 2023, cùng với Vingroup, một số doanh nghiệp cũng được CFI vinh danh như Citi – “Trái phiếu tài chính xã hội tốt nhất toàn cầu 2023”, ICICI – “Ngân hàng số tốt nhất nước Anh 2023” hay JP Morgan – “Chiến lược chuyển đổi số trong thanh toán tốt nhất toàn cầu 2023”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận