VCCA trưng bày “Lễ hội Sắc màu của biển” tại Grand World Phú Quốc

14:02 | 12/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ  

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Phú Quốc United Center vừa phối hợp tổ chức trưng bày nghệ thuật với chủ đề “Lễ hội Sắc màu của biển” tại Grand World Phú Quốc (Kiên Giang). Hơn 30 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc và sắp đặt đến từ 20 nghệ sĩ mang tới một không gian mới đầy ấn tượng cho “Thành phố không ngủ” trong mùa lễ hội cuối năm.

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong không gian Nhà Tre độc đáo tại Grand World Phú Quốc

Trưng bày “Lễ hội Sắc màu của biển” là cuộc hội ngộ tinh hoa tiếp nối từ chương trình Lưu trú nghệ thuật của Phú Quốc United Center cuối năm 2021 và chương trình Workshop & Triển lãm nghệ thuật Quốc tế Hanoi Art Connecting giữa năm 2022.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình: Cristina Gonzalez Martin, Lê Thế Anh, Vàng Hải Hưng, Trần Mạnh Linh, Trần Lưu Mỹ, Nguyễn Vũ Quyên, Nguyễn Lương Sáng, Cao Văn Thục, Trịnh Minh Tiến, Phạm Tuấn Tú, Nguyễn Trần Cường, Lương Đức Hùng, Nguyễn

Ngọc Lâm, Vũ Bình Minh, Thái Nhật Minh, Hoàng Mai Thiệp, Cồ Quang Thùy, Lương Văn Việt, Thu Trần và Vũ Kim Thư.

Hơn 30 tác phẩm nghệ thuật đa dạng và độc đáo được trưng bày trong không gian Nhà Tre – một công trình kỷ lục, độc đáo và kinh điển của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – mở ra những đối thoại mới và sự giao thoa đầy thú vị giữa nghệ thuật và kiến trúc. Chủ đề Biển và Phú Quốc được các nghệ sỹ khai thác theo những góc nhìn độc đáo, đa dạng về hình thức, bao gồm Hội họa, điêu khắc và nghệ thuật sắp đặt. Có thể kể đến các tác phẩm site-specific (được sáng tác và thiết kế dành riêng cho không gian) như “Biển sóng” của Trịnh Minh Tiến, “Huyền tích” của Nguyễn Trần Cường, “Mưa trên biển” của Vũ Bình Minh hay “Thành phố mộng mơ” của Vũ Kim Thư… Bên cạnh đó, “thiên đường” Vinpearl tại Phú Quốc cũng được các nghệ sỹ khắc họa dưới những góc nhìn khác lạ mang trải nghiệm cá nhân với các tác phẩm như “Rơi vào vùng sáng” của Cao Thục, “Thế giới Safari” của Vàng Hải Hưng, “Chuyện tình của biển” của Thu Trần… Phú Quốc đang trong mùa lễ hội dịp cuối năm bùng nổ với hàng loạt sự kiện đặc sắc như: Lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ, Hội chợ Giáng sinh Copenhagen, Ngày hội Wellness Festive, Đại tiệc Countdown đón năm mới sôi động bên bờ biển…

 Tác phẩm Thế giới Safari của Vàng Hải Hưng  và Sen mùa hạ của Trần Mạnh Linh

Là một trong những hoạt động của mùa lễ hội, trưng bày “Lễ hội Sắc màu của Biển” sẽ là “mảnh ghép” nghệ thuật hoàn hảo, nơi những rung động và cảm xúc mới mẻ về cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ của đảo Ngọc được thăng hoa. “Lễ hội Sắc màu của biển” mở cửa từ nay tới hết 28/02/2023 tại Không gian Nhà Tre, Grand World Phú Quốc, thuộc siêu quần thể nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí Phú Quốc United Center.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận