Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tham vọng doanh thu Vingroup cao nhất lịch sử

02/05/2023 | 15:54

0:00/0:00

0:00

Nam miền Bắc

TPO – Theo kế hoạch, năm nay Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 190.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng, so với kết quả 2022 mục tiêu lợi nhuận Vingroup đi ngang nhưng doanh thu sẽ tăng gần 90%. Đây sẽ là mức doanh thu cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của Vingroup.

Doanh thu 8 tỷ USD

Ngày 17/5, Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2023. Theo kế hoạch, năm nay Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 190.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng. So với kết quả 2022, mục tiêu lợi nhuận Vingroup đi ngang nhưng doanh thu sẽ tăng gần 90%.

Nếu hoàn thành như kế hoạch, đây sẽ là mức doanh thu cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của Vingroup. Về phương án sử dụng lợi nhuận sau thuế luỹ kế tới hết năm 2022, Vingroup đề xuất trích 5 tỷ đồng vào quỹ dự trữ theo quy định tại điều lệ tập đoàn và toàn bộ lợi nhuận luỹ kế sẽ được giữ lại để dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Happy Home sẽ là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới, tích hợp mô hình đầy đủ tiện ích.

Về kế hoạch hoạt động ở mảng bất động sản nhà ở, năm 2023 doanh nghiệp dự báo hoạt động có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng từ kinh tế vĩ mô và môi trường chính sách, Vinhomes đã chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp linh hoạt và kế hoạch cụ thể.

Công ty sẽ tận dụng tối đa lợi thế về quỹ đất để phát triển những dự án đô thị xanh, thông minh, đầy đủ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với xu thế chung trên toàn thế giới.

Vingroup cũng tiếp tục đưa ra các chính sách bán hàng, ưu đãi phù hợp để khuyến khích người dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Theo đó, Vinhomes sẽ chọn lọc để ký kết với các đối tác có tiềm lực tài chính mạnh, cùng phát triển sản phẩm, phân khu nhằm đẩy nhanh tốc độ hình thành đô thị và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, Happy Home sẽ là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới, tích hợp mô hình đầy đủ tiện ích đặc trưng của Vinhomes như trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, công viên và khu thể thao.

Ở lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp, Vinhomes IZ sẽ tiếp tục bám sát các dòng tiền đầu tư FDI, tập trung nghiên cứu và áp dụng các mô hình bất động sản công nghiệp thông minh, khu công nghiệp sinh thái, chuyên ngành quy mô lớn.

Vinhomes IZ cũng đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, nhanh chóng hoàn thiện pháp lý, xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với đối tác ngay khi các dự án tiếp theo đi vào hoạt động.

Ở lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail dự kiến khai trương 2 trung tâm thương mại mới, nâng tổng số lên 85 trung tâm thương mại tại 45/63 tỉnh thành trên cả nước.

Chào bán 5.000 tỷ đồng trái phiếu?

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, Vinpearl đặt mục tiêu duy trì đà phục hồi mạnh từ kỳ vọng ngành du lịch khởi sắc trở lại trong năm 2023, với tỷ trọng đóng góp lớn đến từ mảng khách sạn, ẩm thực và vui chơi giải trí bên cạnh dịch vụ sân golf.

VinFast dự kiến phát triển mạng lưới bán hàng tại tất cả các thị trường mục tiêu trong và ngoài nước, đẩy nhanh tốc độ bán hàng và bàn giao sản phẩm tại thị trường trọng điểm. VinFast sẽ triển khai chiến lược marketing trực tiếp, đẩy mạnh hoạt động lái thử các mẫu xe, đồng thời quảng bá các mẫu xe mới sẽ bán trong 2023 thông qua triển lãm, hoạt động trưng bày xe tại tất cả thị trường.

VinFast dự kiến phát triển mạng lưới bán hàng tại tất cả các thị trường mục tiêu trong và ngoài nước, đẩy nhanh tốc độ bán hàng và bàn giao sản phẩm.

Tại đại hội, Vingroup cũng dự kiến trình cổ đông phương án phát hành trái phiếu và phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán trái phiếu. Cụ thể, Vingroup dự kiến chào bán tối đa 5.000 tỷ đồng trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tương đương 50 triệu trái phiếu. Số lượng trái phiếu này dự kiến được phát hành trong 1 đợt hoặc nhiều đợt.

Đây là trái phiếu chuyển đổi, có đảm bảo hoặc không có đảm bảo bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp đối với tổ chức phát hành. Lãi suất tối đa là 15%/năm.

Vingroup sẽ phát hành số lượng trái phiếu trên theo hình thức chào bán công khai hoặc chào bán riêng lẻ. Thời hạn phát hành dự kiến trong vòng 12 tháng kể từ ngày được đại hội cổ đông thông qua.

Về vấn đề nhân sự, Vingroup trình cổ đông miễn nhiệm ông Yoo Ji Han khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị và bầu bổ sung bà Chun Chae Rhan vào vị trí thay thế.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận