Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở công ty mua bán xe điện cũ

Tại thời điểm kết thúc quý I, Vingroup có 112 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực như bất động sản, kinh doanh ôtô, sản xuất pin và ắc quy, dịch vụ lưu trú, y tế…

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty mua bán và cho thuê xe điện. Ảnh: VIC.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty mua bán và cho thuê xe điện. Ảnh: VIC.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty mua bán và cho thuê xe điện. Ảnh: VIC.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – vừa công bố thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực mua bán các xe ôtô điện VinFast và kinh doanh dịch vụ cho thuê xe điện tự lái.

Doanh nghiệp mới thành lập là CTCP Thương mại và Dịch vụ FGF – Vì Tương lai Xanh (For Green Future), có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch Phạm Nhật Vượng nắm giữ 90% cổ phần.

Vingroup cho biết mục tiêu của FGF là trở thành nền tảng giúp phát triển thị trường ôtô điện đã qua sử dụng, mang lại sự yên tâm cho các chủ xe VinFast về giá trị bán lại khi có nhu cầu.

“Thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tăng khả năng tiếp cận và chuyển đổi sang xe điện với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo, góp phần đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi xanh trên toàn quốc”, Vingroup thông tin.

Bên cạnh phạm vi mua bán xe cũ, Công ty FGF cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện tự lái (cả xe cũ và xe mới) dành cho các tổ chức và cá nhân với chi phí hợp lý.

Trong giai đoạn đầu, FGF dự kiến có 1.000-2.000 xe cho thuê tự lái, gồm tất cả dòng xe VinFast, hoạt động tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế… Sau khi chính thức vận hành, quy mô đội xe sẽ tiếp tục được gia tăng về số lượng, tiến tới mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Đức Minh, Tổng giám đốc Công ty FGF cho biết, thông qua FGF, người tiêu dùng có thể tiếp cận, sở hữu và sử dụng xe điện với chi phí tối ưu. Đồng thời, doanh nghiệp kỳ vọng FGF sẽ là một trong những nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh tăng tốc.

Cách đây vài ngày, Vingroup cũng đã công bố góp vốn thành lập công ty con là CTCP VYHT hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trụ sở công ty nằm tại số 1 đường Hà Nội (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Vốn điều lệ của VYHT là hơn 14.231 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup sở hữu 99,93% cổ phần dưới dạng góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Sau khi thành lập, công ty con này sẽ là pháp nhân triển khai đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh và vận hành một phần dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) tên thương mại là Vinhomes Royal Island.

Tính đến cuối quý I năm nay, Vingroup có hơn 110 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau từ du lịch giải trí với Vinpearl; bất động sản với Vinhomes; y tế với Vinmec; sản xuất ôtô với VinFast…

Năm 2024, Vingroup lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 200.000 tỷ đồng và 4.500 tỷ đồng.

Tại quý I, tập đoàn thu về 21.739 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 45%. Tuy nhiên, nhờ phần lãi từ thanh lý các khoản đầu tư tài chính và chuyển nhượng công ty con, Vingroup vẫn ghi nhận lãi sau thuế 1.335 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Đáng chú ý, đây cũng là mức lợi nhuận quý cao nhất của tập đoàn này kể từ quý IV/2020.

Như vậy, sau 3 tháng kinh doanh, doanh nghiệp đã hoàn thành được 10% kế hoạch doanh thu và 30% kế hoạch lợi nhuận.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận