TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

SỐNG ĐẸPThứ Sáu, 19/05/2023 15:24:46 +07:00

(VTC News) – 

Với phương châm luôn đề cao những giá trị nhân văn, TPBank vừa ủng hộ 5 tỷ đồng để chung tay xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Điện Biên.

Ngày 13/5, trong khuôn khổ Lễ phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, TPBank trao 5 tỷ đồng ủng hộ nhằm góp phần chung tay hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên.

Theo số liệu rà soát của UBND tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/3, trên địa bàn tỉnh có 7.447 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Từ thực tế đó, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Theo kế hoạch, từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024, chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng 7.000 – 8.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa phương tại địa bàn Tây Bắc.

TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên - 1
Phó Tổng Giám đốc Phạm Đông Anh, đại diện TPBank trao ủng hộ 5 tỷ đồng tới MTTQ Việt Nam.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân vùng cao Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại Lễ phát động, TPBank đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng, tương đương với giá trị xây dựng 100 ngôi nhà nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Đại diện TPBank chia sẻ: “Đây là một phần trách nhiệm của TPBank để đồng hành cùng xã hội, tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ chính phủ Việt Nam. Tất cả đều nỗ lực để không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau. TPBank hy vọng số tiền hỗ trợ này sẽ góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên có được mái nhà kiên cố, nâng cao chất lượng đời sống và sớm vươn lên thoát nghèo”.

Hoạt động này của TPBank tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội mà ngân hàng đã triển khai liên tục trong nhiều năm qua, nhằm góp phần hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều điều kiện khó khăn, tổ chức chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng căn cứ cách mạng.

Trong năm 2022, TPBank cũng đã bàn giao trường tiểu học mới khang trang tại thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nâng bước cho các em nhỏ tới trường.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận