TPBank ứng dụng IBM Cloud Pak for Data phát triển dịch vụ dựa trên dữ liệu

H.Ng • 16/03/2024 – 17:10

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) ứng dụng nền tảng IBM Cloud Pak for Data nhằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng dữ liệu của ngân hàng và nâng cao hiệu suất trên tất cả các kênh giao dịch.

Bước tiến quan trọng này giúp TPBank đáp ứng được nhu cầu đa dạng và ngày càng khắt khe của gần 12 triệu khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, ngân hàng sẽ phát triển và triển khai các mô hình học máy nhằm ứng dụng các sáng kiến về trí tuệ nhân tạo (AI) sâu rộng hơn trong hoạt động kinh doanh.

tpbank-1(1).jpg

Trong lĩnh vực ngân hàng, sự nhất quán, tốc độ nhanh, độ chính xác và chất lượng của dữ liệu là chìa khóa thúc đẩy đổi mới, chuyển đổi số và khả năng cạnh tranh. Việc ứng dụng IBM Cloud Pak for Data hỗ trợ ngân hàng phát triển các mô hình phân tích dữ liệu nâng cao và học máy nhằm nâng cao hiệu quả vận hành ở cấp độ toàn ngân hàng.

Nền tảng công nghệ hợp nhất IBM Cloud Pak for Data giúp cân bằng các nhu cầu thiết yếu của ngành ngân hàng trong việc triển khai và vận hành các mô hình học máy và trí tuệ nhân tạo, tự động hóa toàn diện việc khai thác và quản lý dữ liệu, tích hợp dữ liệu, quản trị dữ liệu đồng thời tuân thủ các quy định về bảo mật của ngân hàng.

tpbank-2(1).jpg

IBM Cloud Pak for Data giúp ngân hàng cải thiện các hoạt động vận hành nội bộ và nâng cao khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ tới người dùng. Những cải tiến này mang đến trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tăng khả năng giữ chân khách hàng. Với nền tảng dữ liệu đáng tin cậy và kiến trúc hoàn thiện hơn, ngân hàng có thể tự động hóa quy trình phát triển các mô hình học máy của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận