TPBank là ngân hàng Việt có mạng lưới thanh toán QR code rộng nhất Đông Nam Á

Hơn 10 triệu khách hàng của TPBank là những người sớm nhất trải nghiệm phương thức thanh toán tiện lợi và tân tiến qua mã QR xuyên biên giới tại Thái Lan và Campuchia.

13/12/2023 14:43

Thanh toán QR xuyên biên giới với TPBank.(Nguồn: Vietnam+)
Thanh toán QR xuyên biên giới với TPBank.(Nguồn: Vietnam+)

ZaloFacebookTwitterBản inCopy link

Tiếp nối thành công thanh toán bằng mã QR tại Thái Lan, Campuchia là quốc gia tiếp theo khách hàng TPBank có thể tận hưởng phương thức thanh toán tiện lợi này. Chỉ với điện thoại thông minh cài ứng dụng TPBank, việc mua hàng tại nước ngoài đã trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Vừa qua, lễ công bố kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng QR code giữa Việt Nam và Campuchia đã được tổ chức, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị song phương giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia Campuchia. CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng ACLEDA của Campuchia hoàn thành thí điểm kết nối liên thông thanh toán bán lẻ sử dụng QR code giữa hai quốc gia.

Bằng việc triển khai thành công kết nối trên, khách hàng của 57 ngân hàng Campuchia khi đến Việt Nam có thể quét mã VietQR qua ứng dụng Bakong để mua hàng tại điểm chấp nhận thanh toán của TPBank-một trong các ngân hàng Việt đầu tiên triển khai dịch vụ, để thanh toán từ tài khoản tiền Riel Campuchia (KHR).

Ngược lại, du khách Việt Nam là khách hàng của TPBank khi đến Campuchia cũng có thể sử dụng ứng dụng di động để thực hiện thanh toán quét QR tại khoảng 1,8 triệu điểm chấp nhận thanh toán của Campuchia.

Tại sự kiện, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã sử dụng ứng dụng TPBank Mobile trực tiếp thực hiện giao dịch mua một món quà lưu niệm tại cửa hàng trong khách sạn tại Campuchia. Toàn bộ quá trình thanh toán mua hàng thành công diễn ra đơn giản, thuận tiện.

Campuchia là đất nước thứ hai mà khách hàng của TPBank có thể thanh toán xuyên biên giới. Năm 2021, TPBank là ngân hàng tiên phong cho phép thanh toán xuyên biên giới giữa Thái Lan và Việt Nam thông qua quét mã QR.

Giờ đây, người Việt đi công tác, du lịch đến Thái Lan và Campuchia không cần phải bận tâm việc đổi tiền cho khoảng thời gian ở hai quốc gia này với mức phí cao và đôi khi không an toàn.

Chỉ cần bạn là khách hàng của TPBank, bạn có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR trên ứng dụng TPBank Mobile tại hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán QR Code của những ngân hàng Thái Lan và Campuchia một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngược lại, khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng tại Thái Lan, Campuchia cũng có thể thanh toán qua mã QR tại các điểm chấp nhận thanh toán QR Code của TPBank tại Việt Nam.

TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023

TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023

Doanh số giao dịch thẻ TPBank Visa nói chung và doanh số giao dịch nước ngoài của thẻ TPBank Visa Signature nói riêng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng so với trung bình toàn ngành.

Hơn 10 triệu khách hàng của TPBank là những người sớm nhất trải nghiệm phương thức thanh toán tiện lợi và tân tiến qua mã QR xuyên biên giới tại Thái Lan và Campuchia.

Không chỉ tiện lợi, phương thức này còn giúp khách hàng tiết giảm chi phí chuyến đi nhờ phí chuyển đổi ngoại tệ của “Bank Tím” luôn vào hàng thấp nhất thị trường.

Ông Nguyễn Hưng-Tổng Giám đốc TPBank cho biết: “Một thế giới phẳng – không có bất kỳ rào cản nào về thanh toán chỉ với ứng dụng ngân hàng số TPBank trong tay luôn nằm trong mục tiêu phát triển của chúng tôi. Việc vươn xa phát triển thanh toán xuyên biên giới nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, thông qua đó thúc đẩy du lịch, đi lại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.”

Để tận hưởng dịch vụ thanh toán xuyên quốc gia, không cần lo lắng đổi tiền mặt, nếu chưa là khách hàng TPBank, bạn chỉ cần vài phút đăng ký và định danh để mở thành công tài khoản, sử dụng ngay nhờ eKYC.

Không chỉ đem đến dịch vụ tiện lợi cho khách hàng khi ra nước ngoài mà ngay cả du khách quốc tế khi tới Việt Nam cũng có thể thanh toán bằng QR code với TPBank.

Cụ thể, du khách tới từ Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, khi cần thanh toán tại điểm có QR cung cấp của TPBank chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng/ví điện tử mình vẫn dùng trong nước, quét mã và thực hiện các bước bảo mật để thanh toán.

Các chủ cửa hàng cũng sẽ nhận được tiền ngay lập tức mà không phải chờ 2 – 3 ngày đối soát giao dịch như khi quẹt thẻ tín dụng từ máy POS./.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận