TPBank hoàn tất áp dụng xác thực khuôn mặt bảo vệ tài khoản khách hàng trước 10 ngày

tác giả

LÊ THANH

Nghe đọc bài

4:36

1x

news google

TPBank đã hoàn tất áp dụng xác thực khuôn mặt nhằm bảo vệ tài khoản khách hàng từ ngày 20-6, trước ngày quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực tới hơn 10 ngày.

khách hàng của TPBank dễ dàng cập nhật khuôn mặt trên đa kênh 24/7 - Ảnh: TPB
khách hàng của TPBank dễ dàng cập nhật khuôn mặt trên đa kênh 24/7 – Ảnh: TPB

Khách hàng dễ dàng cập nhật khuôn mặt trên đa kênh 24/7

Từ 1-7, quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước về triển khai giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ sẽ có hiệu lực. Theo quyết định này, giao dịch từ 10 triệu đồng/lần và 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực khuôn mặt.

Mục đích là để đảm bảo các giao dịch phải do “chính chủ” tài khoản thực hiện, giảm thiểu nguy cơ khách hàng bị đánh cắp số tiền lớn.

Tuy nhiên, việc lấy mẫu khuôn mặt cũng có thể phát sinh một chút khó khăn trong thao tác khi khách hàng phải sử dụng điện thoại của mình để đọc chip NFC trên căn cước công dân.

Nhằm đảm bảo tất cả khách hàng đều cập nhật được khuôn mặt trước ngày 1-7, TPBank liên tục truyền thông, hướng dẫn kèm các minh họa cụ thể để khách hàng có thể tự thao tác và thực hiện.

Trường hợp khách hàng không thể tự thao tác được, TPBank sẵn sàng các kênh hỗ trợ như App TPBank là LiveBank 24/7. Khách hàng có thể cập nhật khuôn mặt tại LiveBank 24/7 với tư vấn viên hỗ trợ từ xa vào mọi thời điểm trong ngày.

Với gần 500 điểm giao dịch, chủ yếu ở các thành phố lớn – nơi tập trung đông đảo khách hàng, LiveBank 24/7 là kênh hỗ trợ hữu hiệu giúp khách hàng đảm bảo việc cập nhật khuôn mặt, tăng tính bảo mật cho các giao dịch tại TPBank.

Còn tại quầy giao dịch truyền thống, TPBank có các thiết bị đọc chip chuyên dụng. Đặc biệt, các chuyên viên của ngân hàng đến tận nơi để chăm sóc và hỗ trợ khách hàng thao tác.

Chính thức áp dụng xác thực khuôn mặt khi giao dịch cho khách hàng

TPBank cho biết việc đi trước và triển khai áp dụng các công nghệ sinh trắc học được ngân hàng này triển khai từ những năm 2017 – 2018.

TPBank tiên phong trong việc thu thập các dữ liệu sinh trắc học của khách hàng tại LiveBank 24/7, cho phép khách hàng sử dụng khuôn mặt/vân tay để xác thực các giao dịch.

Phương thức giao dịch với khuôn mặt/vân tay/giọng nói một cách tiện lợi đã trở thành dấu ấn của TPBank với thị trường và là thói quen yêu thích của khách hàng khi sử dụng nhiều dịch vụ số của ngân hàng Tím.

Điều này càng lý giải sự thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng trong triển khai xác thực theo quyết định 2345 với các khách hàng TPBank.

Và ngay khi quyết định 2345 được ban hành vào cuối năm 2023, TPBank lập tức chuẩn hóa và thực hiện bổ sung các quy định về việc thu thập/xác thực sinh trắc học bằng việc bổ sung giải pháp đọc NFC lấy thông tin từ căn cước công dân được phát hành bởi Bộ Công an để so khớp với Cơ sở dữ liệu sinh trắc học cũ.

TPBank cho biết, bắt đầu thu thập và chuẩn hoá dữ liệu từ đầu tháng 4, trung bình mỗi ngày có trên dưới 10.000 mẫu khuôn mặt và căn cước công dân được cập nhật vào kho dữ liệu của TPBank từ tất cả các kênh (Mobile Banking, Internet Banking, Quầy và LiveBank 24/7).

Nhờ chiến lược tập trung cùng nền tảng công nghệ hiện đại, sẵn sàng kết nối hệ thống, TPBank đã nhanh chóng đồng bộ quy trình để vừa thu thập dữ liệu khách hàng, vừa đảm bảo vận hành với khối lượng giao dịch cao hàng ngày.

Ngày 20-6 vừa qua, TPBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên tuân thủ áp dụng 100% quyết định 2345 trong các giao dịch giá trị cao với tất cả khách hàng, sớm trước 10 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Hưng – tổng giám đốc TPBank – cho biết việc bảo vệ khách hàng sớm nhất, tối đa nhất luôn là mục tiêu được TPBank đặt lên hàng đầu song song với việc phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, sáng tạo đáp ứng nhu cầu và thị hiếu khách hàng ngày càng cao.

“Nhận thức được tầm quan trọng của quyết định 2345 mang lại những giá trị tích cực cho cả ngân hàng và khách hàng, với hệ thống sẵn có, TPBank đã nhanh chóng dồn lực triển khai để đảm bảo tính an toàn của tài khoản khách hàng ở mức cao hơn nhanh nhất có thể” – ông Hưng cho hay.

Cài đặt xác thực khuôn mặt tiện lợi với TPBank qua một trong những cách sau:

Thực hiện xác thực qua ứng dụng TPBank: chuẩn bị căn cước công dân gắn chip và điện thoại có hỗ trợ NFC.

Cập nhật App TPBank phiên bản mới nhất, đăng nhập APP và làm theo hướng dẫn, chi tiết tại đây.

Thực hiện qua LiveBank 24/7: Chuẩn bị căn cước công dân gắn chip, tới LiveBank 24/7 gần nhất và chọn “Cập nhật căn cước công dân, khuôn mặt” và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Thực hiện tại Chi nhánh và phòng giao dịch: Chuẩn bị căn cước công dân gắn chip, tới quầy giao dịch gần nhất, giao dịch viên sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện cập nhật gương mặt trên hệ thống.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận