TPBank được chấp thuận đầu tư Công ty Quản lý quỹ Việt Cát

01/12/2023 17:09 Chất lượng đời sống người lao động TRUNG NGHĨA

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – mã TPB) vừa thông báo được chấp thuận việc mua lại CTCP Quản lý quỹ Việt Cát, hướng tới trở thành một tập đoàn tài chính hiện đại tại Việt Nam.

Lợi nhuận TPBank gần 5.000 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm
TPBank được chấp thuận đầu tư Công ty Quản lý quỹ Việt Cát
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, ngày 22/11/2023, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho TPBank góp vốn, mua cổ phần để mua lại CTCP Quản lý quỹ Việt Cát với số tiền tối đa 125 tỷ đồng, TPBank phải hoàn tất việc góp vốn, mua cổ phần này trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được chấp thuận.

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của TPBank đã thông qua chủ trương góp vốn, mua cổ phần để mua lại công ty con hoạt động trong lĩnh vực quản lý quỹ.

Theo đó, việc mua lại công ty quản lý quỹ nằm trong chiến lược phát triển TPBank giai đoạn 2023 – 2028 và tầm nhìn đến 2035, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính hiện đại có độ bao phủ ở các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán, dịch vụ trung gian thanh toán, cung ứng sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến, đem đến những lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Bằng việc đáp ứng các tiêu chuẩn của cả Basel III và IFRS 9, TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng đồng thời hai chuẩn mực quản trị rủi ro và báo cáo tài chính khắt khe trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới.

Trong hai năm liên tiếp vừa qua, TPBank là ngân hàng vững mạnh hàng đầu Việt Nam theo xếp hạng của The Asian Banker. Năm 2023, tổ chức Brand Finance cũng xếp hạng TPBank là Top 4 ngân hàng tư nhân có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam.

Cùng với những lợi thế đặc biệt về quản trị, tài chính và kinh doanh vững mạnh, TPBank tin tưởng có thể phát huy hết tiềm lực của công ty quản lý quỹ và phát triển nhiều sản phẩm đầu tư đưa ra thị trường, kết nối các dịch vụ và mang lại lợi ích tổng thể chung lâu dài cho toàn bộ hệ thống.

Với thế mạnh là ngân hàng tiên phong trong chuyển đổi số, tạo ra các dịch vụ khác biệt, TPBank cho biết sẽ từng bước hoàn thiện, số hóa các sản phẩm của công ty quản lý quỹ, từ đó hòa chung với hệ sinh thái “Ngân hàng số” – vốn là chìa khóa, chiến lược để TPBank tiến tới thành công.

Qua hơn một thập kỷ liên tục tăng trưởng bền vững với những kết quả, dấu ấn đã được định hình trên thị trường, TPBank đang tiếp tục tiến bước, chinh phục những thành tựu, đỉnh cao mới, đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng, đối tác.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận