Thủ tướng sắp gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

(DNVN) – Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung  ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) và một số doanh nhân tiêu biểu vào 9h thứ hai ngày 17/6/2019 tại Văn phòng Chính phủ.

Trước khi hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 14h chiều thứ 7 ngày 16/6, Hội DNTNVN sẽ tổ chức Chương trình Gala gặp gỡ Ban Chấp hành Trung  ương Hội và doanh nhân tư nhân tiêu biểu năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng doanh nhân tư nhân và trao tặng kỷ niệm chương Doanh nghiệp Doanh nhân tư nhân tiêu biểu.

Hội DNTNVN được thành lập và chính thức hoạt động từ tháng 7/2013. Suốt 6 năm qua, Hội DNTNVN đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như hỗ trợ doanh nhân tư nhân hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Đó là phát huy vai trò, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao trong việc tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ doanh nhân cùng nhau phát triển.

Làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, từng bước thực hiện tư vấn, tham mưu cho Đảng, Nhà nước trong hoạch định chính sách, cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi, ngày càng thông thoáng cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh…

Thế và lực của Hội DNTNVN đã từng bước được khẳng định và được sự thừa nhận của đội ngũ doanh nhân tư nhân.

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 diễn ra vào tháng 5/2019, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN khẳng định: Khu vực kinh tế tư nhân đã được Đảng và Nhà nước rất coi trọng và xem đây là khu vực động lực chính để phát triển kinh tế đất nước.javascript:void(0)

Theo đó, về khía cạnh vĩ mô, về mặt thể chế và chính sách cho thấy là kinh tế tư nhân và các thành phần kinh tế khác đều được xem trọng như nhau, thậm chí kinh tế tư nhân đã được xem là bộ phận cấu thành quan trọng và là động lực tăng trưởng mạnh mẽ sẽ đóng góp lớn cho tăng trưởng và phát triển kinh tế quốc gia trong thời gian tới. 

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều đề xuất các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về kinh doanh minh bạch, công bằng, lành mạnh, rõ ràng, một hệ thống thủ tục hành chính đơn giản, thuận tiện cho doanh nghiệp. Hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân được tiếp cận các nguồn lực (như đất đai, tài chính, lao động, khoa học công nghệ,…) để phát triển sản xuất kinh doanh.Cùng với đó là hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển và có chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn có tiềm năng phát triển kinh doanh ra thị trường khu vực và thế giới, xây dựng được sản phẩm uy tín, thương hiệu tầm quốc tế; Hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển và có chương trình kế hoạch hành động cụ thể trong việc khuyến khích, hỗ trợ các nhóm lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo để phát triển cộng đồng doanh nhân tư nhân cả về số lượng và chất lượng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện Nghị quyết 10 về phát triển kinh tế tư nhân. Thường xuyên cập nhật và truyền thông các thành tựu phát triển kinh tế tư nhân đạt được, phát huy những mặt tích cực và phòng ngừa, hạn chế tiêu cực.

Với  tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”, Hội DNTNVN đang nỗ lực xây dựng đội ngũ doanh nhân mạnh cả về lượng và chất, nhằm thực hiện chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, với mục tiêu đến năm 2020 kinh tế tư nhân có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp, đóng góp 48-49% GDP, khoảng 49% vốn đầu tư toàn xã hội.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận