Thủ tướng khuyến khích doanh nghiệp Indonesia phát triển phân khúc nhà ở công nhân, nhà ở xã hội

Hạ An 07:13 | 05/09/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp và mong muốn các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hoạt động liên quan tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Indonesia gồm Ciputra, Traveloka, Modena.

Các doanh nghiệp hàng đầu Indonesia đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa, các sản phẩm chất lượng.

Trong đó, Ciputra là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu ở Indonesia với hơn 100 công ty thành viên trên toàn thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, y tế, giáo dục, nghệ thuật… Tại Việt Nam, tập đoàn đã đầu tư gần ba tỷ USD, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và cung cấp dịch vụ bất động sản, trong đó có khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội).

Ông Budiarsa Sastrawinata,Chủ tịch Ciputra, đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Indonesia – Việt Nam (IVFA), cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn hỗ trợ tập đoàn Ciputra với các dự án đang hoạt động tại Việt Nam; báo cáo về tình hình hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam và nêu một số đề xuất hợp tác đầu tư mới,…

Trong khi đó, Modena là thương hiệu thiết bị gia dụng và điện tử hàng đầu tại Indonesia, có sản phẩm phân phối tới 92 quốc gia trên thế giới. Phó Chủ tịch điều hành Modena, ông Michael Jizhar cho biết Việt Nam là thị trường quan trọng và tập đoàn đã mở rộng hoạt động từ năm 2018. Tập đoàn đang nghiên cứu, mở rộng đầu tư sản xuất đồ điện, đồ gia dụng, xe điện và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Còn Traveloka là công ty sở hữu nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hiện diện tại 6 quốc gia Đông Nam Á với thị trường hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Đồng sáng lập Traveloka, ông Albert Zhang đánh giá Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn trong khu vực và châu lục; thông báo về các hoạt động hợp tác với phía Cục Du lịch và các địa phương Việt Nam nhằm quảng bá và thúc đẩy chuyển đổi số du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch quốc tế,…

Thủ tướng tiếp đón lãnh đạo ba tập đoàn Ciputra, Traveloka, Modena. (Ảnh: VGP).

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp phối hợp với các địa phương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc gia hạn chứng nhận đầu tư, mở rộng đầu tư….

Thủ tướng cho biết, những hỗ trợ cụ thể và thực hiện các chính sách khuyến khích, ưu đãi theo quy định của pháp luật dựa trên tinh thần bình đẳng giữa các doanh nghiệp và đơn giản hóa thủ tục, tránh rườm rà cho nhà đầu tư.

Riêng trong lĩnh vực bất động sản, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp và mong muốn các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.

Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ nắm bắt vướng mắc để tháo gỡ, xử lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả, bền vững, bảo toàn vốn và có lãi, trên cơ sở hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro giữa các bên, thành công của nhà đầu tư là thành công của Việt Nam.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận