Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh

(Chinhphu.vn) – Chiều tối ngày 12/2, trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, thăm một số dự án có mức đầu tư lớn trong khu công nghiệp.

12/02/2023  19:57

Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 1.
Thủ tướng nghe báo cáo và xem sa bàn quy hoạch Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Khu công nghiệp Đông Mai nằm trên đường quốc lộ 18 thuộc thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh có diện tích 160 ha được phát triển bởi Tổng Công ty Viglacera. 

Với hệ thống giao thông thuận lợi, gần các cảng biển lớn, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, Khu công nghiệp Đông Mai đang làm điểm đến của nhiều nhà đầu tư, nhất là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài lớn đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp sạch, công nghệ cao. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đánh giá đây là khu công nghiệp mẫu mực của tỉnh, với tỉ lệ lấp đầy cao nhất, môi trường được bảo đảm tốt nhất.

Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 2.
Thủ tướng động viên đội ngũ cán bộ kỹ sư xây dựng Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại đây, Thủ tướng đã thăm, khảo sát Dự án của Công ty TNHH Bumjin Electronics Vina thuộc Tập đoàn Bumjin (Hàn Quốc) là nhà cung cấp cấp 1 của Tập đoàn điện tử Samsung; Dự án S Việt Nam sản xuất màn hình tinh thể lỏng công nghệ cao của Công ty TNHH Competition Team Technology (CTTV) là Công ty con thuộc Tập đoàn Foxconn.

Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 3.
Thủ tướng khảo sát dự án Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ cũng thăm, khảo sát dự án Khu nhà ở công nhân trong khu công nghiệp này do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư. 

Dự án có tổng diện tích 9,12 ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người, dự kiến hoàn thành năm 2024. 

Mỗi căn hộ có diện tích từ 26- 67m2, được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán trung bình từ 7 triệu đồng/m2, giá trị một căn hộ từ 185- 476 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 4.
Thủ tướng thăm và động viên đội ngũ nhân viên công ty Bumjin Electronics Vina – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đánh giá cao mô hình này, Thủ tướng yêu cầu các bên liên quan làm tốt công tác quy hoạch; xây dựng căn hộ có diện tích phù hợp, giá cả phải chăng, bảo đảm thông thoáng với hạ tầng đồng bộ về điện, nước, y tế, giáo dục, các tiện ích xã hội, cây xanh; đa dạng hóa các hình thức mua, thuê mua, thuê; rút kinh nghiệm từ thực tế để đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản… nhằm triển khai ngày càng nhiều các dự án nhà ở công nhân, nhà cho người thu nhập thấp.

Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 5.
Thủ tướng thăm công ty Bumjin Electronics Vina – Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng khảo sát khu công nghiệp, dự án nhà ở công nhân tại Quảng Ninh - Ảnh 6.
Thủ tướng thăm Công ty TNHH Competition Team Technology (CTTV) – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ân cần thăm hỏi đời sống, công việc của các công nhân trong các nhà máy, Thủ tướng mong các công nhân luôn tuân thủ pháp luật, quy định, cố gắng làm tốt công việc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ và cố gắng tiết kiệm để có thể mua nhà trong dự án đang được xây dựng, “an cư lạc nghiệp”.

Hà Văn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận