Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022

PGS,TS.Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia; hiện là Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, đã gửi tới các hội viên, các doanh nhân trên cả nước và ở nước ngoài lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

PGS,TS. Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam. Ảnh: Minh Hoa.
PGS,TS. Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam. Ảnh: Minh Hoa.

Kính gửi: Quý Hội viên Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam,

Quý vị Doanh nhân trên cả nước và Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài!

Tết cổ truyền Nhâm Dần đang đến với chúng ta trong niềm xúc động sâu lắng. Năm 2021 vừa đi qua là năm đầu tiên chúng ta triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng là năm thứ tư đưa Nghị quyết 10-NQ/TƯ lần thứ Năm Khóa XII của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đi vào cuộc sống. Có thể nói đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân ngày càng được bổ sung, hoàn thiện cả về tư duy, lý luận và cơ chế chính sách đã thúc đẩy trong toàn hệ thống chính trị và đời sống xã hội của đất nước một nguồn cảm hứng mới, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường của đội ngũ Doanh nhân, mang đến năm 2021 những thuận lợi căn bản, hun đúc tinh thần Doanh nhân vượt khó vươn lên trước mọi thử thách, khó khăn.

Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1

Năm qua cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng dân tộc vượt qua một chặng đường đầy cam go trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Trong muôn vàn khó khăn, gian khổ, đội ngũ Doanh nhân của chúng ta đã luôn chung sức đồng lòng cùng cả nước vừa kiên cường chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp nỗ lực tìm hướng đi mới, thực hiện tái cấu trúc, đổi mới sáng tạo thành công và không ít tập đoàn, doanh nghiệp bền bỉ đầu tư phát triển, dũng cảm vươn ra biển lớn, khẳng định vị thế và năng lực cạnh tranh vượt trội trong môi trường hội nhập quốc tế như VinFast, Vietjet Air, BRG, CMC, FPT, Bamboo Airways, TPBank, SeABank, Việt Thắng Jean, Vinamilk, TH True Milk,…và các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm, nông, hải sản cùng nhiều ngành hàng khác. Đặc biệt, Doanh nhân, doanh nghiệp đã có các hình thức chia sẻ, liên kết giúp nhau vượt khó, đồng thời tùy vào khả năng của mình đã hết lòng đóng góp, ủng hộ các quỹ vaccine của trung ương và địa phương. Nhiều Doanh nhân, doanh nghiệp đã đóng góp hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng để mua vaccine, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch… Bên cạnh đó, Doanh nhân, doanh nghiệp còn có các hành động thiết thực bảo đảm an toàn sức khỏe, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động của mình và người dân ở địa bàn doanh nghiệp đứng chân. Từ trong gian nguy của đại dịch, tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường và tấm lòng nhân văn cao đẹp của đội ngũ Doanh nhân nước nhà – trong đó có Doanh nhân đang ở xa tổ quốc – đã được nhân lên và tỏa sáng hơn bao giờ hết. Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam trân trọng ghi nhận và biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội cũng như trên các lĩnh vực khác của đất nước.

Như quý vị đã biết năm mới 2022 tình hình kinh tế thế giới được dự báo có tín hiệu hồi phục nhưng những bất ổn về chính trị, kinh tế, dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, khó lường. Trong bối cảnh chung đó, ở trong nước, chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 đã phát huy tác dụng tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh phục hồi, phát triển nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến căng thẳng, cùng với những khó khăn nội tại của nền kinh tế đòi hỏi cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp và toàn Đảng toàn dân toàn quân ta cần tiếp tục nỗ lực vượt qua. Tuy nhiên, với những thành tựu quan trọng mà chúng ta đã đạt được trong năm qua; với những quyết sách mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế; với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cùng với trí tuệ và bản lĩnh kiên cường của đội ngũ Doanh nhân, trong đó tinh thần quyết liệt thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và tận dụng thành tựu công nghệ 4.0 để tạo nên động lực mới trong sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tin tưởng: Năm mới Nhâm Dần 2022, kinh tế tư nhân cùng với kinh tế Nhà nước và kinh tế tập thể sẽ nhanh chóng hồi phục, phát triển góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới..

Tết đến xuân về, thay mặt Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, tôi xin chúc Quý vị Hội viên và toàn thể Quý vị Doanh nhân trên cả nước, Doanh nhân kiều bào ta ở nước ngoài cùng gia đình một năm mới dồi dào Sức khỏe, Thành công, Thịnh vượng và Hạnh phúc!

Kính thư!

PGS,TS. Nguyễn Trọng Điều

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận