Tập đoàn công nghệ CMC tròn 30 năm tuổi

Thành Luân– thanhluan34@gmail.com

18/05/2023 08:31 GMT+7

Tập đoàn công nghệ CMC vừa tổ chức đêm nhạc The Digital Heritage Symphony tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

“Chúng ta phải xây dựng nền công nghiệp CNTT, dựa trên những công nghệ cao về cả phần cứng và phần mềm, chúng ta phải xây dựng hạ tầng CNTT và truyền thông đảm bảo sự phát triển hội tụ của các dịch vụ điện tử, viễn thông và tin học trong tương lai gần”, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ CMC chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

Tập đoàn Công nghệ CMC tròn 30 năm tuổi - Ảnh 1.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân CMC đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành CNTT tại Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao gửi món quà sinh nhật đặc biệt tới CMC: “CMC hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh giải quyết một bài toán, một nỗi đau của đất nước, của nhân loại, để đất nước cường thịnh, để nhân loại hạnh phúc hơn. Quốc gia dân tộc là trường tồn và doanh nghiệp mà gắn mình với nó, vì vậy cũng sẽ trường tồn”.

Được biết, trong 30 năm phát triển Tập đoàn công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn:

  • Sở hữu trung tâm dữ liệu trung lập đạt chuẩn thế giới – CMC Creative Space với diện tích khu đất là 13.133 m2 tọa lạc tại Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM.
  • CMC cũng đã nhận được chủ trương chấp thuận đầu tư cho xây dựng CMC Creative Space thứ hai tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích đất xây dựng là 3,88 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng.
  • Tập đoàn công nghệ CMC còn sở hữu 2.500 km đường trục backbone CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, là hạ tầng số phi vật lý với hệ sinh thái số dành cho tổ chức và doanh nghiệp.

Ngoài ra, CMC đã chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao với điểm nhấn là sự kiện khai trương Trường đại học CMC – CMC University, mô hình trường đại học số đầu tiên tại Việt Nam.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận