Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

P.V-Thứ hai, ngày 18/12/2023 09:42 GMT+7

VTV.vn – Ngày 17/12, Tập đoàn Công nghệ CMC đã nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long.

Đây là một điểm nhấn quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh của Tập đoàn Công nghệ CMC sau 30 năm phát triển. Đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Hồ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn đã tham dự và nhận bằng khen tại buổi lễ.

Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 1.

Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC, đã tham dự và nhận bằng khen tại buổi lễ.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 có sự tham dự của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền… cùng đại diện hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình – ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – chia sẻ: “Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội. Ghi nhận kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của kinh tế thủ đô, thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của thủ đô và đất nước“.

Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển

Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tích CMC đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Thành lập năm 1993, CMC là doanh nghiệp công nghệ thông tin – viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, CMC không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 khối: Khối hạ tầng số, Khối công nghệ và giải pháp, Khối kinh doanh quốc tế, Khối nghiên cứu và giáo dục. Giai đoạn 2021 – 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự.

Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 3.

Tập đoàn Công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển.

“Được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là một vinh dự rất lớn đối với toàn thể CBNV CMC. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi được nhận giải thưởng cao quý cấp Nhà nước. Tập đoàn sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong Top đầu thị trường an ninh mạng”, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết.

Mang trong mình ước mơ chinh phục thế giới số, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển, có thể coi là những Di sản số. Không chỉ là công ty đi đầu về công nghệ số, công nghệ điện toán đám mây với việc cung cấp chuyển đổi số cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước.

CMC còn chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao với điểm nhấn là sự kiện khai trương trường Đại học CMC – CMC University, mô hình trường đại học số đầu tiên tại Việt Nam. Dù mới ra mắt được 2 năm, Trường Đại học số CMC đã dần gây dựng được hình ảnh, uy tín trong xã hội, thể hiện bằng việc thu hút được sự quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh, doanh nghiệp và các đại học quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Trong kỳ tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học CMC đã thu hút được hơn 7.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, trong đó gần 1.000 thí sinh trúng tuyển và nhập học khóa 2, tăng 75% so với năm 2022.Bên cạnh đó, Trường tiên phong xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam. Đến nay, các quy trình, nghiệp vụ quản trị đại học, các dịch vụ sinh viên đều được tiến hành trên nền tảng số.

Tầm nhìn của CMC trong tương lai là phấn đấu trở thành Tập đoàn Công nghệ Thông tin và Viễn thông hàng đầu thế giới bằng tất cả khát khao và đam mê. CMC dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, nỗ lực phát triển những sản phẩm – dịch vụ – giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên số, xây dựng đất nước hùng cường.

CMC tiên phong trong hành trình chuyển đổi số quốc gia

Trong suốt hành trình hơn 30 năm, CMC không ngừng đổi mới, sáng tạo tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by CMC. CMC đã mang đến các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, tổ chức.

CMC luôn ý thức rõ vai trò và sứ mệnh tiên phong của mình đối với mục tiêu chung của quốc gia. Tập đoàn luôn khao khát đem những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia phát triển bền vững, cuộc sống của người dân sẽ được nâng cao và các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ.

CMC là tập đoàn đi đầu trong việc hợp lực chuyển đổi số cùng các địa phương, tổ chức theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, tích cực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, CMC đã liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện chính phủ số – xã hội số – kinh tế số. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng “Made by CMC” dựa trên nền tảng lõi AI, Cloud, Big Data, Blockchain… đã và đang giúp các ngành, các lĩnh vực, các đơn vị, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí mang đến những giá trị cao cho người dùng.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia, CMC cũng đã cung cấp và kết nối các sản phẩm, các giải pháp kết nối băng rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Phục vụ mục tiêu Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, trong nhiều năm liền CMC được biết đến là Doanh nghiệp đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: Giải pháp cổng Dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch hai chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc.

CMC tạo ấn tượng với các hoạt động của Bộ, Ban, Ngành tổ chức

Trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ 5 diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức 11/12/2023, ba sản phẩm tiêu biểu thuộc hệ sinh thái công nghệ Made by CMC đã được vinh danh tại các hạng mục: CMC Cloud – Điện toán đám mây thế hệ mới giành giải Bạc sản phẩm Kinh tế số; CMC Notary – Dịch vụ công chứng số lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số và CMC Robotics Processing Automation – Dịch vụ nằm trong Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Mới đây, ngày 16/12/2023, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) đã tiến hành ký kết và trao đổi bản thỏa thuận hợp tác (MOA) trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Bộ trưởng tại Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản). Đây là thỏa thuận về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Không chỉ vậy, ngày 11/12/2023, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cơ sở Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc), dưới sự chủ trì của Bộ KH-ĐT, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cũng đã tham dự và đồng hành cùng lễ khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học khu vực Hà Nội và kỹ sư tại các công ty công nghệ muốn nâng cao năng lực thiết kế vi mạch (Digital Design – Custom IC Training). Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, tỷ phú Jensen Huang, được biết đến như một “ông trùm” trong làng sản xuất chip AI của thế giới.

Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh 4.

Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính (đứng thứ 6 từ trái qua phải hàng đầu tiên) chụp ảnh cùng Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, tỷ phú Jensen Huang.

Tuổi 30, CMC đã chọn một sứ mệnh mới, trách nhiệm mới cùng niềm khát khao mạnh mẽ về một tập đoàn thịnh vượng, đóng góp kiến tạo một Việt Nam hùng cường, khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ: “30 năm chặng đường đối với cuộc đời cũng là một khoảng thời gian đủ dài, nhiều công ty không còn tồn tại sau năm đầu tiên, không nhiều công ty vượt qua được tuổi 30. CMC đã bước qua tuổi 30, chúng tôi cho rằng tương lai của CMC còn ở phía trước. Chúng tôi muốn xây dựng một công ty không chỉ có bề dày 30 năm, 50 năm mà còn nhiều hơn thế, mong muốn công ty trường tồn hàng trăm năm”.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long là hoạt động thường niên để tôn vinh, biểu dương, động viên những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận