Tập đoàn Công nghệ CMC nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

18/12/2023 14:08 CH

(Mic.gov.vn) – 

Ngày 17/12/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Buổi lễ trao tặng diễn ra trong khuôn khổ chương trình Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

Đây là một điểm nhấn quan trọng, đánh dấu sự lớn mạnh của Tập đoàn Công nghệ CMC sau 30 năm phát triển. Đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Hồ Thanh Tùng- Tổng giám đốc Tập đoàn đã tham dự và nhận bằng khen tại buổi lễ.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 có sự tham dự của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền… cùng đại diện hơn 600 doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ: “Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi xin ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội. Ghi nhận kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của kinh tế thủ đô, thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của thủ đô và đất nước”.

Thành tựu và dấu ấn trong suốt 30 năm phát triển

Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực và những thành tích CMC đã đạt được trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển.

Khẳng định được vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 4 khối: Khối hạ tầng số, Khối công nghệ và giải pháp, Khối kinh doanh quốc tế, Khối nghiên cứu và giáo dục. Giai đoạn 2021 – 2025, CMC đặt mục tiêu trở thành DN toàn cầu với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự.

202023003-ta3.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

“Chúng tôi vui mừng và tự hào khi được nhận giải thưởng cao quý cấp Nhà nước. Tập đoàn sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số (CĐS) hàng đầu Việt Nam, giúp DN và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (ĐTĐM) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong Top đầu thị trường an ninh mạng”, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết.

Mang trong mình ước mơ “chinh phục thế giới số”, Tập đoàn CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển, có thể coi là những Di sản số. Không chỉ là công ty đi đầu về công nghệ số, công nghệ ĐTĐM với việc cung cấp CĐS cho hàng ngàn DN trong và ngoài nước.

CMC còn chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao với điểm nhấn là sự kiện khai trương trường Đại học (ĐH) CMC – CMC University, mô hình trường ĐH số đầu tiên tại Việt Nam.

Tầm nhìn của CMC trong tương lai là phấn đấu trở thành Tập đoàn CNTT và viễn thông hàng đầu thế giới bằng tất cả khát khao và đam mê. CMC dẫn đầu các làn sóng công nghệ mới, nỗ lực phát triển những sản phẩm – dịch vụ – giải pháp công nghệ đẳng cấp thế giới, mang lại những giá trị vượt trội cho khách hàng, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên số, xây dựng đất nước hùng cường.

Tiên phong trong hành trình CĐS quốc gia

Tiếp cận với quá trình CĐS, CMC đã đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình CĐS toàn diện chính phủ số – xã hội số – kinh tế số. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng “Made by CMC” dựa trên nền tảng lõi AI, ĐTĐM, Big Data, Blockchain… đã và đang giúp các ngành, các lĩnh vực, các đơn vị, tổ chức đẩy nhanh quá trình CĐS, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí mang đến những giá trị cao cho người dùng.

Phục vụ mục tiêu Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, trong nhiều năm liền CMC được biết đến là DN đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: Giải pháp cổng Dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch hai chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc.

2023518-TA03.png

Trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Quốc gia Phát triển DN công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ 5 mới đây, ba sản phẩm tiêu biểu thuộc hệ sinh thái công nghệ Made by CMC đã được vinh danh tại các hạng mục: CMC Cloud – ĐTĐM thế hệ mới giành giải Bạc sản phẩm Kinh tế số; CMC Notary – Dịch vụ công chứng số lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số và CMC Robotics Processing Automation – Dịch vụ nằm trong Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

Mới đây, ngày 16/12/2023, Tập đoàn Công nghệ CMC và Tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) đã tiến hành ký kết và trao đổi bản thỏa thuận hợp tác (MOA) về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Không chỉ vậy, ngày 11/12/2023, tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia cơ sở Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc), dưới sự chủ trì của Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT), Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cũng đã tham dự và đồng hành cùng lễ khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về thiết kế vi mạch dành cho giảng viên các trường đại học khu vực Hà Nội và kỹ sư tại các công ty công nghệ muốn nâng cao năng lực thiết kế vi mạch (Digital Design – Custom IC Training). 

2023002-ta2.JPG

Ông Nguyễn Trung Chính (đứng thứ 6 từ trái qua phải hàng đầu tiên) chụp ảnh cùng Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA, tỷ phú Jensen Huang.

Lễ tôn vinh doanh nhân, DN Thăng long là hoạt động thường niên để tôn vinh, biểu dương, động viên những DN, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023./.

Thảo Anh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận