Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) thúc đẩy đầu tư với Australia

09-11-2023 16:56|Mai Chi

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có tối thiểu 7.000 nhân tài CNTT, kinh doanh trên quy mô toàn cầu

Đại sứ Andrew Goledzinowski đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Chủ tịch Nguyễn Trung Chính cùng đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC (HSX:CMG) tới thăm và làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Australia.

Nhân sự kiện này, hai bên đã trao đổi cùng nhau về những cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực Hạ tầng số, Công nghệ & Giải pháp, Kinh doanh quốc tế và Nghiên cứu & Giáo dục vốn là tiềm năng và thế mạnh của CMC.

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) thúc đẩy đầu tư với Australia
Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Nguyễn Trung Chính

Ngài Đại sứ Australia đánh giá cao những thành tựu của CMC trong lĩnh vực công nghệ trong suốt 30 năm qua và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xúc tiến hợp tác quốc tế để thúc đẩy sự phát triển chung. Ông cũng phát biểu về tiềm năng hợp tác từ việc kết hợp những ưu điểm của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Australia. “Hiện nay, Australia đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. Bên cạnh đó, hai nước cũng tập trung vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo, tối ưu hoá Internet, liên lạc vệ tinh để thúc đẩy nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đánh giá rất cao việc CMC có kế hoạch đầu tư vào Australia và lòng tin của Tập đoàn dành cho thị trường của chúng tôi. Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa CMC với các doanh nghiệp Australia có thế giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”, Đại sứ Andrew Goledzinowski phát biểu.

Tiếp lời Đại sứ Australia, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành CMC khẳng định, CMC sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, triển khai nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ tại nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực. “Chúng tôi có nguồn tài nguyên lớn mạnh để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển bền vững trong lĩnh vực Viễn thông và dịch vụ IT. Với mục tiêu mở rộng thị trường tại Australia, chúng tôi có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi có sự giúp đỡ, hỗ trợ của ngài Đại sứ cũng như sứ quán Australia”, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) thúc đẩy đầu tư với Australia
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

CMC cũng kỳ vọng có thể làm việc cùng các doanh nghiệp Australia thiết kế và cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu và yêu cầu cụ thể của khách hàng trong lĩnh vực ITO. Ông Đặng Ngọc Bảo – Phó Chủ tịch điều hành CMC/Tổng giám đốc CMC Global cho biết, CMC Global đang nằm trong top 3 các doanh nghiệp gia công phần mềm tại Việt Nam. Công ty đang chứng tỏ vị thế của mình với các dịch vụ, giải pháp giúp cho các khách hàng trong và ngoài nước chuyển đổi số hiệu quả.

Ông Hồ Thanh Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn CMC cho biết CMC đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu: “CMC đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có tối thiểu 7.000 nhân tài CNTT, kinh doanh trên quy mô toàn cầu, đạt doanh thu triệu đô với 50% đóng góp từ các dịch vụ chuyển đổi số, trở thành nhà cung cấp kỹ thuật số hàng đầu tại APAC, tư vấn và triển khai ERP toàn phần”.

Đánh giá cao quy mô phát triển, tầm nhìn cũng như định hướng của Tập đoàn CMC, ông Charles Thursby-Pelham – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia cho biết luôn tin tưởng rằng các lĩnh vực chủ chốt mà CMC đang theo đuổi sẽ góp phần đáng kể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về kinh tế. Bí thư thứ nhất Charles Thursby-Pelham đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẵn sàng là cầu nối nhằm hỗ trợ CMC đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường Australia.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực của Đại sứ quán Australia cũng đã trao đổi với Đoàn công tác của CMC để làm rõ thêm một số nội dung mà phía Đại sứ muốn tìm hiểu, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu giáo dục và phát triển các công nghệ tiên tiến như: AI, Big Data, IoT, Blockchain…

Lợi thế bất ngờ của Việt Nam khiến các ông lớn ngành bán dẫn chọn đầu tư lớn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận