Tập đoàn công nghệ CMC chính thức rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào Đại học Á Châu

Trường ThịnhThứ ba, 22/02/2022 – 11:000:00/0:00Nữ miền Bắc

(Dân trí) – Với sự đầu tư của CMC, Đại học Á Châu được định hướng phát triển thành một đại học đa ngành, được quản trị tiên tiến và là một trong những đại học số (Digital University) đầu tiên tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ CMC chính thức rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào Đại học Á Châu - 1
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC và bà Nguyễn Thu Nga, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Đại học Á Châu – Chủ tịch HĐQT Đại học Á Châu ký Hợp tác đầu tư Chiến lược.

Đầu tháng 2/2022, Tập đoàn Công nghệ CMC đã thực hiện Lễ ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Công ty Cổ phần Đầu tư Đại học Á Châu. Theo đó, Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ đầu tư nghìn tỷ, trở thành Nhà đầu tư chiến lược vào Đại học Á Châu. Tập đoàn CMC đã xác định rõ tầm nhìn và lộ trình phát triển bài bản cho Đại học Á Châu trở thành một đại học uy tín trên thế giới. Trước hết, trong giai đoạn một, CMC sẽ đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng và trở thành Nhà đầu tư chiến lược vào Đại học Á Châu. Sau khi trở thành một thành viên của Tập đoàn CMC, Đại học Á Châu sẽ được nâng cấp toàn diện để trở thành một đại học đa ngành với môi trường học thuật tiên tiến, trong đó đặc biệt tập trung vào những ngành công nghệ và kỹ thuật mũi nhọn, đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cả trong và ngoài nước.

Sau lễ ký kết, ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Đại học Á Châu.

Tập đoàn công nghệ CMC chính thức rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào Đại học Á Châu - 2
Ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn CMC giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Đại học Á Châu.

Chia sẻ về mục tiêu đầu tư vào Đại học Á Châu, ông Nguyễn Trung Chính cho biết: “Mục tiêu chiến lược của CMC tới năm 2025 là trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu một tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. CMC có nhu cầu nhân lực rất lớn trong phát triển lĩnh vực công nghệ, tuy nhiên thị trường nhân lực hiện tại còn chưa có khả năng đáp ứng đầy đủ so với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. CMC muốn đầu tư vào giáo dục trước hết để có nguồn nhân sự chất lượng cao cho tương lai. Về mặt xã hội, giáo dục đào tạo luôn là lĩnh vực được Đảng, Nhà nước và Nhân dân vô cùng quan tâm. Vì vậy, CMC mong muốn góp phần đào tạo nên thế hệ tinh hoa trong tương lai có thể phục vụ cho cộng đồng”.

Cũng tại buổi lễ, đại diện CMC chia sẻ khẩu hiệu “Hướng tới giáo dục khai phóng, hướng tới giáo dục vị nhân sinh” khi đầu tư vào mảng giáo dục.

Tập đoàn CMC cũng từng triển khai nhiều hoạt động đầu tư cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam như trao tặng gần 6.000 máy tính bảng kèm giải pháp học tập mobiEdu cho học sinh khó khăn, trao tặng máy tính, máy thở và hệ thống máy chủ cho BV Đại học Y Hà Nội, ký kết hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực ICT với các trường Đại học lớn trong nước & quốc tế,… Với sự đầu tư và bảo trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC, trường Đại học Á Châu sẽ có một tầm nhìn và sứ mệnh mới, hứa hẹn mở ra tương lai tốt đẹp cho sự phát triển sau này.

Tập đoàn công nghệ CMC được biết đến là địa chỉ làm việc lý tưởng của những bạn trẻ theo học ngành Công nghệ thông tin, với sự phát triển không ngừng trong suốt 28 năm qua. CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications). Là tập đoàn lớn, đi đầu về khoa học công nghệ của quốc gia, CMC đặt mục tiêu trở thành tập đoàn số, hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng tốc chuyển đổi số và phong trào đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Đại học Á Châu lấy người học làm trung tâm, gắn học với hành, giúp sinh viên học qua thực tiễn (thực học, thực làm) và phát triển tối đa tiềm năng, trở thành con người hành động và chủ thể của sáng tạo, phục vụ chính bản thân mình, gia đình và xã hội. Đại học Á Châu được định hướng trở thành một trong những “đại học số” đầu tiên tại Việt Nam (Digital University). Việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, cung cấp dịch vụ cho sinh viên như quy trình thủ tục, thi cử, đánh giá, theo dõi và hỗ trợ sinh viên, thư viện điện tử,… giúp sinh viên trở thành công dân số ngay tại trường.

Tập đoàn công nghệ CMC chính thức rót vốn nghìn tỷ đầu tư vào Đại học Á Châu - 3
Học tập tại Đại học Á Châu cũng mở ra cho sinh viên cơ hội thực tập, việc làm tại Tập đoàn CMC, Tập đoàn Samsung và các đối tác công nghệ toàn cầu của CMC.

Học tập tại Đại học Á Châu cũng mở ra cho sinh viên cơ hội thực tập, việc làm tại Tập đoàn CMC, Tập đoàn Samsung và các đối tác công nghệ toàn cầu của CMC. Đại học Á Châu cam kết 100% sinh viên nhập học năm 2022 các ngành công nghệ có việc làm ở Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp; sinh viên các ngành khác có việc làm trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp. Ngoài ra, Đại học Á Châu có chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cởi mở, khuyến khích tối đa cho quá trình học tập của sinh viên.

Ngay trong năm 2022, Tập đoàn CMC trao tặng Quỹ học bổng trị giá 80 tỷ đồng cho các thí sinh có thành tích vượt trội nhập học Đại học Á Châu.

Thông tin chi tiết về ĐH Á Châu – Thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC: https://daihocachau.edu.vn/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận