Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc

Thứ năm, 09/05/2024 20:25

Nghe đọc bài

3:43

1x

Nữ miền Bắc

Ngày 08/5, Tập đoàn Công nghệ CMC vừa chính thức ra mắt CMC Korea và khai trương văn phòng Công ty tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là sự kiện nằm trong chiến lược Go Global của CMC.

Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc- Ảnh 1.
Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc

Sự kiện có sự tham dự của ông Vũ Hồ – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; TS Joo Young Sup – Nguyên Bộ trưởng Bộ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; ông Kim Jung Pil – Phó Chủ tịch điều hành Samsung SDS; ông Kieun Park – Giám đốc Công nghệ KB Kookmin Bank… cùng gần 200 đối tác doanh nghiệp quan trọng của Tập đoàn CMC tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính khẳng định: Việc ra mắt CMC Korea tại Hàn Quốc là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự mở rộng về mặt thị trường đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của CMC trong việc đầu tư và phát triển công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc- Ảnh 2.
Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính phát biểu tại sự kiện

Là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc, CMC tự hào khi đóng vai trò là doanh nghiệp tiên phong, không chỉ mang lại giải pháp công nghệ hàng đầu mà còn hỗ trợ đắc lực cho sự chuyển đổi số tại Hàn Quốc. 

Đến với thị trường Hàn Quốc, CMC xác định cho mình ba sứ mệnh lớn, đó là: Đối tác số tin cậy (Your Trusted Digital Partner), Cùng nhau tăng tốc chuyển đổi số (Accelerating Digital Transformation Together) và Cùng sẵn sàng cho tương lai Xanh (Preparing for the Green Future Together).

Tới dự sự kiện, Đại sứ Vũ Hồ chúc mừng CMC và đánh giá cao chiến lược hoạt động của doanh nghiệp tại thị trường Hàn Quốc: “Với những chiến lược đi trước thời đại về công nghệ như AI, chuyển đổi số, công nghệ xanh, tôi tin rằng sự mở rộng của CMC tại Hàn Quốc hôm nay không chỉ là cơ hội để công ty phát triển, mở rộng quy mô và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, mà còn giúp xây dựng hình ảnh của một Việt Nam năng động, sáng tạo với công nghệ tiên tiến trong mắt bạn bè quốc tế”. CMC sẽ mở ra một chương mới, đầy hứa hẹn và thành công, Đại sứ Vũ Hồ tin tưởng.

Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc- Ảnh 3.
Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ TT&TT Triệu Minh Long phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ TT&TT Triệu Minh Long nhận định: “Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam như CMC đang chuyển mình mạnh mẽ, tiên phong mang sản phẩm Make-in-Vietnam ra các thị trường khó tính nhất, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số toàn cầu”.

Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Hai bên đã đặt mục tiêu kim ngạch thương mại đạt 150 tỷ USD vào năm 2030. Theo thống kê từ Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 1,35 tỷ USD vào việc nghiên cứu phát triển các công nghệ mới phục vụ cho mục tiêu chuyển đổi số. Với việc mảng CNTT được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm đầu tư cùng quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” giữa Việt Nam – Hàn Quốc, đây chính là thị trường tiềm năng để Tập đoàn Công nghệ CMC ghi dấu trong khu vực.

Là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của CMC, nhân dịp ra mắt CMC Korea, ông Kim Jung Pil – Phó Chủ tịch điều hành Samsung SDS cho biết: “Trở thành đối tác chiến lược từ 2019, hai công ty đã hợp tác trong nhiều dự án với quy mô khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Hiện tổng vốn đầu tư đã lên tới xấp xỉ 20 tỷ won. Chúng tôi đánh giá cao CMC Global vì sự hỗ trợ nhất quán dành cho Samsung SDS trong suốt thời gian qua”.

Tập đoàn CMC chính thức khai trương văn phòng tại Hàn Quốc- Ảnh 4.
Tập đoàn Công nghệ CMC đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với một số đối tác như KPS Steel, RSupport, CoAsia Semi dưới pháp nhân chính thức của CMC Korea

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tiến hành ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với một số đối tác như KPS Steel, RSupport, CoAsia Semi dưới pháp nhân chính thức của CMC Korea, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược “Go Global” tại thị trường Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh sự hiện diện của CMC tại trường quốc tế.

Văn phòng của CMC Korea tọa lạc tại Tòa nhà Signature thuộc quận Jung-gu – khu vực trung tâm, thủ đô Seoul./.

Thảo Anh

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận