Tân Hiệp Phát tiếp tục trao 150 phần học bổng tại Quảng Nam

Nguồn: THP

13/12/2023 17:36 GMT+7

Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng vươn lên”, đó là lời dặn dò của ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam dành cho 150 em học sinh và gia đình trong buổi nhận học bổng từ Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng vừa qua

Lam lũ những mảnh đời cơ cực vượt khó

Dù trời mưa tầm tã, sáng ngày 29.11 vừa qua, 150 em học sinh cùng phụ huynh đã có mặt từ sớm tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Núi Thành) và UBND huyện Tiên Phước để dự lễ trao học bổng “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thực hiện.

Bà Vũ Phương Thanh, Đại sứ thương hiệu nhãn hàng Nước tăng Lực Number 1 trao học bổng cùng quý thầy cô trao học bổng cho các em học sinh vượt khó tại huyện Núi Thành
Bà Vũ Phương Thanh, Đại sứ thương hiệu nhãn hàng Nước tăng Lực Number 1 trao học bổng cùng quý thầy cô trao học bổng cho các em học sinh vượt khó tại huyện Núi Thành

Lau vội nước mưa trên khuôn mặt, chị Đ.T.T.T(35 tuổi), mẹ của em N.T.T.T, học sinh lớp 7 trường THCS Quang Trung (huyện Núi Thành) cho biết chị chở con gái đến đây để nhận học bổng.

Chị cho biết nhà có 3 cháu, đứa lớn học lớp 8, đứa thứ 2 học lớp 7, đứa thứ 3 học lớp 2. “Chồng em mất vì lật thuyền do mưa lũ, gió lốc khi đi làm keo lúc đứa nhỏ mới 2 tuổi. Em thương con vì còn quá nhỏ đã mất cha, cũng may 2 đứa lớn hiểu chuyện nên đều cố gắng giúp em việc gia đình và chăm ngoan học giỏi, em cũng đỡ tủi phận phần nào”, chị Thủy nói trong nước mắt hòa lẫn nước mưa trên khuôn mặt khắc khổ.

Cùng đứng với chị Thủy tại lễ trao học bổng là chị N.T.H, phụ huynh của em N.V.H (học sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung). Chị H. 41 tuổi, mái tóc đã điểm bạc, đôi mắt cương nghị nhưng đượm buồn.

Chị H. cho biết nhà chị ở cuối xã Tam Sơn, chị làm nông, những lúc hết vụ lại đi làm keo thuê, ngày công được vài chục để mẹ con sống qua ngày: “Ở chỗ chúng em không có nghề gì ngoài làm nông, làm keo mướn để mưu sinh. Vào thời điểm này mưa gió suốt nên không có việc làm, cuộc sống khổ cực trăm đường. Hôm nay chở con đi nhận được học bổng trị giá 2 triệu đồng từ Công ty Tân Hiệp Phát, em vui lắm. Số tiền này em sẽ dành cho con học thêm cho bằng bạn, bằng bè”, chị tâm sự.

Nhắc tới chồng, chị H. mắt ngấn lệ nói: “Chồng em mất từ 7 năm trước cũng do lật thuyền khi đi làm keo mùa bão lũ. Ở xã miền núi chỗ chúng em mọi người mất vì lật thuyền khi đi làm keo rất nhiều. 7 năm qua 3 mẹ con đùm bọc nhau, rau cháo sống qua ngày. 2 cháu nhà em đều học giỏi, cháu H mấy năm nay liên tục được giấy khen loại giỏi. Em chỉ khấn trời, xin chồng phù hộ cho em có sức khỏe, các cháu chăm ngoan, học giỏi mong có ngày thoát khỏi những cơ cực, vất vả như hiện nay”.

Giữa khung cảnh trời mưa mịt mù tại huyện miền núi Tiên Phước, ông T,V.T (67 tuổi, ngụ xã Tiên Cẩm) cho biết nhà ông ở xã Tiên Cẩm, từ sáng sớm đã dậy chuẩn bị và chở cháu T.M.Đ xuống huyện để nhận học bổng vì phấn khởi, vui mừng quá.

Các em học sinh tại huyền Tiên Phước nhận học bổng từ chương trình "Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường"
Các em học sinh tại huyện Tiên Phước nhận học bổng từ chương trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường”

“Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng vươn lên”

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ lòng cám ơn chân thành tới Công ty Tân Hiệp Phát vì sự đồng hành với sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Nam khi trao tặng 150 phần học bổng với tổng số tiền 300 triệu đồng dành cho các em học sinh vượt khó, học tốt.

Ông Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng và động viên, dặn dò các em học sinh
Ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam trao học bổng và động viên, dặn dò các em học sinh

“Tôi được biết không phải chỉ lần này, không phải chỉ Quảng Nam mà ở nhiều địa phương khác, Công ty Tân Hiệp Phát có nhiều chương trình xã hội, chương trình hỗ trợ giáo dục đào tạo. Tôi rất cám ơn công ty đã giúp đỡ ngành giáo dục. Tôi hy vọng trong tương lai sắp tới đây sẽ có nhiều tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam”.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng dặn dò các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh “Tôi mong các thầy cô giáo phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, các bậc phụ huynh hãy cố gắng cho con đến trường và giáo dục cho con em mình ở gia đình. Dù khó khăn đến đâu cũng đừng bỏ cuộc, đừng để các em đứt quãng học tập giữa đường”. Ông Thái Viết Tường cũng dặn dò các em học sinh phải cố gắng rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, không phụ lòng cha mẹ, gia đình, nhà trường, thầy cô và các mạnh thường quân đã nỗ lực giúp đỡ.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Huỳnh Quang Trung - Giám đốc nhà máy Number One Chu Lai bày tỏ niềm vui và khâm phục tinh thần hiếu học, sự nỗ lực vươn lên của những người con xứ Quảng
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Huỳnh Quang Trung – Giám đốc nhà máy Number One Chu Lai bày tỏ niềm vui và khâm phục tinh thần hiếu học, sự nỗ lực vươn lên của những người con xứ Quảng

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát, ông Huỳnh Quang Trung – Giám đốc nhà máy Number One Chu Lai chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống người dân, đặc biệt là trẻ em ngày một tốt hơn. Học bổng không chỉ mang giá chỉ vật chất mà còn gửi gắm giá trị tinh thần nhằm động viên, khích lệ các em phát huy tinh thần “không gì là không thể”, nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập, không ngừng vươn lên cuộc sống và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận