Sứ mệnh của doanh nhân: Làm cho doanh nghiệp tăng trưởng, phát triển và lan tỏa giá trị nhân văn

Phát biểu tại buổi giao lưu gặp mặt với Ban chấp hành (BCH) và các Chi hội phía Nam Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA), PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch VPBA nhấn mạnh: “Sứ mệnh của doanh nhân là làm cho doanh nghiệp tăng trưởng, phát triển và lan tỏa giá trị nhân văn”.

Sáng 29/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi “Giao lưu gặp mặt giữa Chủ tịch Hội VPBA với Ban chấp hành và các chi hội phía Nam”. 

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội VPBA, nguyên: Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc học viện Hành chính Quốc gia; các đồng chí Ủy viên BCH TW Hội, Văn phòng TW Hội, đại diện cho Chi hội Sen Vàng, CLB doanh nhân Họ Nguyễn, Chi hội BSA, CLB doanh nhân Họ Lê Sài Gòn cùng các doanh nhân khu vực phía Nam của Hội.

  PGS. TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội VPBA phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bà Lã Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội VPBA, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc cho rằng các doanh nghiệp đã rất nỗ lực để vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19 cũng trong thời gian qua, họ vừa giữ ổn định sản xuất kinh doanh, vừa làm tốt công tác xã hội thông qua việc hỗ trợ chống dịch, chăm lo người yếu thế.

 Bà Lã Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội VPBA, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tiến Lộc chia sẻ tại buổi gặp mặt. 

Ông Phạm Văn Việt, ủy viên Thường vụ BCH Hội VPBA, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Việt Thắng Jean tin rằng Công ty TNHH Việt Thắng Jean nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung đều đang thích ứng với trạng thái mới, xác định rõ mục tiêu phát triển của doanh nghiệp song hành với mục tiêu bảo vệ môi trường, trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng, xã hội. 

 Ông Phạm Văn Việt, ủy viên Thường vụ BCH Hội VPBA, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Việt Thắng Jean chia sẻ tại buổi gặp mặt. 

Các doanh nhân tham dự buổi gặp mặt đều bày tỏ sự nỗ lực cố gắng, tin tưởng vào các quyết sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, đồng thời rất mong muốn đóng góp xây dựng ngôi nhà chung của Hội.

Trong không khí trang trọng và thân mật, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội VPBA chia sẻ trong thời điểm diễn ra đại dịch COVID-19, lãnh đạo Hội VPBA đã hết sức quan tâm, lo lắng tới cộng đồng doanh nhân trực thuộc Hội trong cả nước, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp phía Nam. Qua đó, nắm được tâm tư, tình cảm, đặc biệt là những khó khăn, đề xuất kiến nghị của cộng đồng doanh nhân với Đảng, Nhà nước để tìm giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ doanh nhân vượt qua đại dịch. 

Nhiều ủy viên BCH, lãnh đạo Hội đã gửi ý kiến đóng góp trên các diễn đàn, gửi báo cáo về Ban Kinh tế TW, góp phần giúp Ban tổng kết, đánh giá, đưa ra giải pháp phù hợp. Các Tập đoàn lớn của Hội như Vingroup, BRG, CMC, Vàng bạc Đá quý DOJI đã tài trợ cho nhiều hoạt động phòng chống dịch COVID-19, tạo giá trị lan tỏa cao trong cộng đồng xã hội.

Mặc dù chịu tác động rất lớn từ đại dịch nhưng nhiều doanh nghiệp phía Nam đã thực hiện tốt trách nhiệm của mình, phát triển Văn phòng đại diện, kết nạp nhiều chi hội và hội viên.

“Sứ mệnh của doanh nhân là làm cho doanh nghiệp tăng trưởng, phát triển và lan tỏa giá trị nhân văn. Mục tiêu của Hội làm gì thì làm phải đạt được 3 mục tiêu đó và hướng doanh nhân tới 3 mục tiêu đó”, PGS.TS. Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh. 

 PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội VPBA chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nhân tại buổi gặp mặt. 

Chủ tịch Hội VPBA cho biết điều mới của Hội trong nhiệm kỳ 2 (2018-2023) là đã kết nạp hội viên tổ chức, được cấp bằng khen và kỷ niệm chương cho hội viên. Chất lượng hội viên tốt hơn, tăng cường hơn hoạt động giao lưu, gắn kết hơn. 

“Tôi đề nghị các đồng chí trong BCH TW Hội và lãnh đạo Văn phòng miền Nam bổ sung nhanh chóng một số hội viên tích cực có ảnh hưởng và đóng góp thiết thực vào BCH; củng cố các cơ sở, đại diện của Hội tại phía Nam và có trách nhiệm chuẩn bị cho BCH khóa sau. Đồng thời, phát triển hoạt động đi sát với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Chú ý phát triển hội viên là hệ thống doanh nghiệp tại các địa phương”, Chủ tịch Hội VPBA nói.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận