S&P 500 lên đỉnh 15 tháng sau báo cáo lạm phát thấp nhất trong hơn hai năm

Minh Quang 09:32 | 13/07/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Chứng khoán Mỹ tăng vọt vào đầu phiên giao dịch ngày 12/7 sau báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến.

Theo CNBC, ngay sau khi có số liệu lạm phát tháng 6, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã cùng bật tăng. Cụ thể, ghi nhận vào lúc 9h35 (giờ địa phương) chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đi lên 282 điểm, tương đương 0,8%.

S&P 500 tăng 0,9%, trong khi chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite bật lên 1,1%. S&P đã chạm đỉnh của năm 2023, và mức cao nhất kể từ tháng 4/2022.

S&P 500 lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu tính đến 9h35 ngày 12/7 (giờ địa phương).

Báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã đi lên 3% vào tháng 6 so với một năm trước. Các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát đã kỳ vọng mức tăng 3,1%. Ngoài ra, chỉ số CPI lõi, không tính đến biến động của giá lương thực và năng lượng, cũng đi lên thấp hơn dự kiến.

“Đây là một trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn,… Nhưng chúng ta đang thấy lạm phát đi xuống”, ông Betsy Stevenson, giáo sư kinh tế và chính sách công tại Đại học Michigan nhận định.

Ông cũng nói thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải cho nền kinh tế thời gian để những đợt thắt chặt phát huy tác dụng.

“Đó là lý do tại sao chúng ta có con số (lạm phát) ngày hôm nay,… Thị trường việc làm đang chậm lại, thay vì sụp đổ. Và lạm phát cũng đang chậm lại. Đây chính là cú hạ cánh mềm”, ông Stevenson nói thêm.

Dữ liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 6 sẽ được công bố vào ngày 13/7, trước khi thị trường mở cửa giao dịch.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận