“Siêu” dự án của Tập đoàn BRG tại Hà Nội được SeABank bảo lãnh 900 tỷ đồng

07/06/2023 16:53 Ngân hàng AN NHIÊN

  

SeABank vừa quyết định phát hành bảo lãnh 900 tỷ đồng cho dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội của liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG.

Cụ thể, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank; mã CK: SSB) vừa ban hành nghị quyết thông qua việc phát hành bảo lãnh cho CTCP Tập đoàn BRG – CTCP.

Theo đó, SeABank sẽ bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ theo các thỏa thuận với CTCP Đầu tư Phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội với giá trị bảo lãnh là 900 tỷ đồng. SeABank cho biết, bên đề nghị bảo lãnh là Tập đoàn BRG.

Nguồn: SeABank.
Nguồn: SeABank.

Theo tìm hiểu, dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (North Hanoi Smart City) có diện tích 272ha, tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ (huyện Đông Anh). Đây dự kiến là tổ hợp chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ và Shophouse thương mại, với tổng nguồn vốn lên tới 4,2 tỷ USD (khoảng 96.000 tỷ đồng). Chủ đầu tư dự án này là liên danh CTCP Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản).

Dự án này được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự án được động thổ ngày 6/10/2019 và dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn vào năm 2028.

Phối cảnh dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội.
Phối cảnh dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội.

Liên quan đến dự án này, thời gian qua, TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án để đẩy nhanh tiến độ, trước mắt xúc tiến quá trình điều chỉnh quy hoạch 1/500 và triển khai một số hạng mục lớn.

Về phía liên danh chủ đầu tư, Tập đoàn BRG được biết đến là nhà đầu của nhiều dự án khách sạn, vui chơi giải trí, bán lẻ, sản xuất và thương mại dịch vụ, bất động sản, tài chính, sân gôn…Đây chính là doanh nghiệp gắn liền với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga (Madame Nga).

Trong khi đó Tập đoàn Sumitomo cũng đã đầu tư xây dựng 3 KCN tại Việt Nam gồm KCN Thăng Long (Hà Nội), KCN Thăng Long II (Hưng Yên), KCN Thăng Long Vĩnh Phúc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận