Sắp diễn ra Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022

Ngô Anh Văn –https://www.facebook.com/plugins/like.php?href=https://vneconomy.vn/sap-dien-ra-le-hoi-du-lich-golf-da-nang-2022.htm&width=175&layout=button_count&action=like&size=small&share=true&height=35&appId=1763111483948312

Với sân golf được thiết kế bởi tên tuổi hàng đầu thế giới như Jack Nicklaus và Greg Norman, Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 hứa hẹn rất nhiều bất ngờ đón chờ các vận động viên…

Sân Nicklaus Course, thuộc BRG Danang Golf Club
Sân Nicklaus Course, thuộc BRG Danang Golf Club

Ban Tổ chức Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2022 ( BRG Open Golf Championship), cho biết với cương vị là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ có 22 suất tham gia thi đấu tại Asian Development Tour 2022. Những vận động viên tại giải golf lần này gồm khách mời từ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), nhà tài trợ và thuộc hội thành viên của Asian Development Tour. Họ là những golfer đã tham dự và vượt qua những vòng loại của Asian Tour như GSchool hoặc đăng ký thành viên liên kết tại giải đấu.

Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 sẽ được thi đấu chính thức tại sân Nicklaus Course, thuộc BRG Danang Golf Club từ ngày 31/08/2022 đến hết ngày 02/09/2022 ; sân golf kiểu links được thiết kế bởi tên tuổi hàng đầu thế giới như Jack Nicklaus và Greg Norman sẽ hứa hẹn rất nhiều bất ngờ đón chờ các vận động viên tranh giải tại đây.

Giải BRG Open Golf Championship Danang do Uỷ ban nhân dân TP Đà Nẵng, Asian Development Tour (ADT) đồng tổ chức. Nhà tài trợ danh xưng là Tập đoàn BRG; tổng giá trị giải thưởng: 75.000 USD

Được biết, Asian Development Tour (ADT) được thành lập vào năm 2010, là hệ thống giải golf chuyên nghiệp xếp sau Asian Tour, tương tự như Korn Ferry Tour của PGA Tour hay Challenge Tour của DP World Tour. Bắt đầu từ năm 2013, các giải đấu thuộc ADT được tính điểm trên bảng xếp hạng golf Thế giới (WOGR). Hầu hết các giải đấu đều diễn ra ở Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia. Golfer duy nhất của Việt Nam cho đến hiện tại có được chiến thắng tại ADT là Trần Lê Duy Nhất, khi anh vô địch Ciputra Golfpreneur Tournament năm 2015.

Theo tiêu chí lựa chọn của Hiệp hội golf Việt Nam, những golfer đủ điều kiện để tham dự BRG Open Golf Championship Danang 2022, có 15 suất lựa chọn gồm các golfer đạt điều kiện giành quyền tham dự. Trong đó, có 05 golfer chuyên nghiệp Việt Nam đang nằm trong top 5 trên bảng xếp hạng tiền thưởng của VGA Tour 2022, dẫn đầu là Trương Chí Quân hiện với 131.250,000 VNĐ tiền thưởng sau 2 giải tham dự. 

Tiếp đến là 10 golfer nghiệp dư được lựa chọn theo tiêu chí: thành viên của đội tuyển golf Quốc gia (1); top 5 golfer Việt Nam trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) (2); top 3 giải Vô địch golf Nghiệp dư Việt Nam mở rộng 2022 (3); Vô địch bảng Nam các giải U15, U18, U21 giải Trẻ Quốc gia 2022 (4).

Đáng chú ý, toàn bộ các golfer nghiệp dư tham dự giải sẽ được miễn lệ phí thi đấu, trong khi các golfer chuyên nghiệp sẽ cần đóng phí 5 triệu đồng. Ngoài ra, Việt Nam còn có 7 suất tham dự BRG Open Golf Championship Danang dành cho đại diện của các nhà tài trợ. 

Sau hơn 20 năm đồng hành cùng golf Việt Nam, Tập đoàn BRG đi tiên phong trong việc phát triển thể thao golf và du lịch golf tại Việt Nam khi luôn có sự đầu tư bài bản và không ngừng sáng tạo. Với việc hợp tác cùng các tên tuổi hàng đầu trên thế giới như Jack Nicklaus, Greg Norman, Tập đoàn BRG hiện đang vận hành hệ thống hệ thống 7 sân golf với 127 hố golf chuẩn thi đấu đỉnh cao của thế giới, cùng hệ thống học viện BRG Golf Center hợp tác độc quyền với Học viện golf Jack Nicklaus.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận