Reuters: Công ty chip trị giá 1.200 tỷ USD sẽ có cuộc gặp với Vingroup, FPT, Viettel trong ngày 11/12

11-12-2023 – 09:53 AM | Doanh nghiệp

Chia sẻ10

Nvidia dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam trong cuộc gặp với Vingroup, FPT, Viettel.

Reuters: Công ty chip trị giá 1.200 tỷ USD sẽ có cuộc gặp với Vingroup, FPT, Viettel trong ngày 11/12 - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Reuters, gã khổng lồ chip Nvidia của Mỹ sẽ thảo luận về các thỏa thuận hợp tác về chất bán dẫn với các công ty công nghệ và chính quyền Việt Nam trong một cuộc họp vào hôm nay tại Hà Nội. Việt Nam là nơi có các nhà máy lắp ráp chip lớn, trong đó có Intel (công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới) đang cố gắng mở rộng sang thiết kế chip và có thể cả sản xuất chip khi căng thẳng thương mại giữa tại một số quốc gia sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Jensen Huang, Chủ tịch kiêm CEO của Nvidia vào hôm nay ngày 11/12 sẽ gặp đại diện của chính phủ Việt Nam và các công ty Việt Nam để thảo luận về các cách “thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn” tại Việt Nam và “mối quan hệ đối tác tiềm năng của Nvidia với các công ty công nghệ Việt Nam”, nguồn tin của Reuters cho biết 

Một nguồn tin trong ngành nắm rõ việc chuẩn bị cho cuộc gặp thông tin Nvidia dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam. Người này từ chối nêu tên vì họ không được phép phát biểu công khai về vấn đề này.

FPT, Vingroup và Viettel cho biết họ sẽ tham dự cuộc họp vào thứ hai ngày 11/12 với Nvidia nhưng từ chối bình luận về bất kỳ thỏa thuận nào có thể xảy ra. Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện này từ chối bình luận về cuộc gặp này. Trong đó, FPT và Viettel đang là hai tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Cfon Vingroup đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực xe điện với hãng xe VinFast. 

Nvidia, công ty sản xuất chip AI và bộ xử lý đồ họa, đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam để triển khai AI trong các ngành công nghiệp đám mây, ô tô và chăm sóc sức khỏe, một tài liệu được Nhà Trắng công bố vào tháng 9 cho thấy khi Washington nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

Ông Jensen Huang – Chủ tịch kiêm CEO của Ndivia hiện đang có chuyến công tác tới Việt Nam. Dù là tỷ phú với tổng tài sản hiện lên tới 34 tỷ USD, ông Jensen Huang được bắt gặp đang ăn uống tại các quán lề đường tại Việt Nam.

Trong chuyến khám phá ẩm thực đường phố Hà Nội của đại diện Nvidia, các bức ảnh cho thấy vị tỷ phú này cũng đã cuộc gặp gỡ với ông Lê Hồng Minh – nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc VNG. Ông cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Trong đó, VNG có tiền thân là VinaGame được lập vào năm 2004.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận