Profile của madam Nguyễn Thị Nga, nữ tướng SeABank, người đứng sau toà tháp tài chính 108 tầng

Tin Kinh tế

Ngày đăng 29/10/2023 21:15

Profile của madam Nguyễn Thị Nga, nữ tướng SeABank, người đứng sau toà tháp tài chính 108 tầngProfile của madam Nguyễn Thị Nga, nữ tướng SeABank, người đứng sau toà tháp tài chính 108 tầng

Madam Nguyễn Thị Nga là người đứng sau Tập đoàn liên quan toà tháp tài chính 108 tầng cao nhất Việt Nam sẽ được khởi công vào ngày 10/11. Tài chính Ngân hàngProfile của madam Nguyễn Thị Nga, nữ tướng SeABank, người đứng sau toà tháp tài chính 108 tầngDương Lam • {Ngày xuất bản}Madam Nguyễn Thị Nga là người đứng sau Tập đoàn liên quan toà tháp tài chính 108 tầng cao nhất Việt Nam sẽ được khởi công vào ngày 10/11.

Toà tháp tài chính 108 tầng cao nhất Việt Nam

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội cho biết, Tòa tháp trung tâm tài chính cao 108 tầng thuộc Dự án xây dựng Thành phố thông minh phía bắc sẽ được khởi công vào ngày 10/11, với chiều cao lên đến 108 tầng, thuộc địa phận các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Khi hoàn thành đây sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Dự án có quy mô 272ha với tổng vốn đầu tư 4,2 tỷ USD do Tập đoàn Sumitomo đến từ Nhật Bản kết hợp cùng Tập đoàn BRG triển khai. Theo thông tin được công bố, chủ đầu tư dự án kỷ lục này sẽ là Tập đoàn BRG, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ sân golf tới tài chính – ngân hàng, bán lẻ… do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Sinh ngày 17/8/1955 tại Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Nga tốt nghiệp bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà Nga đã từng học nhiều lớp kinh tế ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Úc, đồng thời là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ) do quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton, phu nhân cựu tổng thống Bill Clinton, dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

Năm 1993, bà Nguyễn Thị Nga thành lập BRG. Khởi tạo với ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu. Sau 3 thập kỷ, Tập đoàn BRG trở thành một công ty đầu tư và hoạt động tập trung chủ yếu các lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng và sân Golf, bất động sản, khách sạn – nghỉ dưỡng…

“Nữ tướng U70” đã chi hàng triệu đô để thâu tóm khách sạn nghỉ dưỡng hạng sang như: khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi (Trần Hưng Đạo), khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông). Năm 2016, bà Nga mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suit) từ Tập đoàn Keppel Land Ltđ của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Không chỉ biết đến là Chủ tịch Tập đoàn BRG, Madame Nguyễn Thị Nga còn được biết đến là nguyên Chủ tịch HĐQT SeABank (Mã: SSB). Bà cũng là người quan trọng trong quá trình đổi thay và phát triển của ngân hàng trong suốt hơn 15 năm kể từ ngày bà tham gia quản trị. Liên tiếp những sự kiện làm thay đổi cả về chất và lượng của ngân hàng SeABank dưới thời bà Nga.

Madame Nguyễn Thị Nga được vinh danh Woman of Impact Awards tại Philippines

Ngoài ra, bà Nga từng lọt Top 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á vào năm 2019 theo bình chọn của Forbes và thường được gọi với cái tên Madame Nga. Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng bà lại là một người khá kín tiếng.

Tháng 3/2020, trong khuôn khổ Hội nghị Doanh nhân Nữ 2020 diễn ra tại Philippines, Madame Nguyễn Thị Nga đã nhận giải thưởng Nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn khu vực ASEAN (Women of Impact Award), bà cũng là doanh nhân nữ đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng danh giá này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận