LPBank có Phó Tổng giám đốc mới

Đông Bắc 11:28 | 17/03/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – Mã: LPB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm bà Vũ Nam Hương vào vị trí Phó Tổng Giám đốc, phụ trách mảng Khách hàng Doanh Nghiệp.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt bổ nhiệm bà Vũ Nam Hương vào vị trí Phó Tổng Giám đốc, phụ trách mảng Khách hàng Doanh Nghiệp. Quyết định được thực hiện từ ngàyngày 20/3/2024.

Bà Vũ Nam Hương(sinh năm 1983) là cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng – Đại học Kinh tế Quốc dân. Bà Hương có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn như Ngân hàng Chinfon Đài Loan (Chinfonbank), Công ty CP Chứng khoán VNDirect.

 Bà Vũ Nam Hương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc LPBank. Ảnh LPB.

Bà Hương đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như Giám đốc khối Nguồn vốn và Kinh doanh Tài chính, Giám đốc Tài chính Công ty CP Chứng khoán VNDirect, Thành viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư IPA, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI….

Trước đó vào tháng 2,  LPBank đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Vũ Thu Hiền kể từ ngày 6/2/2024 theo nguyện vọng cá nhân của bà.

LPBank cho biết những thay đổi nhân sự của ngân hàng trong thời gian qua nhằm giúp hoàn thiện đội ngũ nhân sự cấp cao để có thểđưa LPBank hoàn thành tốt nhất những chỉ tiêu kinh doanh năm 2024.

Hai Phó Tổng Giám đốc LPBank muốn bán gần 1,2 triệu cổ phiếu

Liên quan đến LPBank, lãnh đạo “nhà băng” này cùng lúc đăng ký  bán gần 1,2 triệu cổ phiếu trong giai đoạn từ 20/3 đến 17/4.

Cụ thể, vào ngày 14/3, ông Vũ Quốc Khánh, Phó Tổng Giám đốc LPBank, đã đăng ký bán 200.000 cổ phiếu trong giai đoạn từ 20/3 đến 17/4 do nhu cầu cá nhân. Phương thức thực hiện giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Sau khi giao dịch hoàn tất, ông Khánh sẽ còn nắm trong tay 1,08 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng 0,04% vốn của ngân hàng.

Cùng ngày, ông Lê Anh Tùng, Phó Tổng Giám đốc của LPBank, cũng muốn bán 952.355 cổ phiếu với cùng mục đích, phương thức và thời gian như trên. Sau giao dịch, ông Tùng sẽ không còn sở hữu bất cử cổ phần nào của LPBank.

Chốt phiên 15/3, cổ phiếu LPB giảm 1,19% xuống 16.550 đồng/cp. Với mức giá trên, có thể ước tính rằng hai lãnh đạo của ngân hàng này sẽ thu về tổng cộng 19,1 tỷ đồng. Trong đó, số tiền mà ông Khánh dự kiến thu được là 3,3 tỷ đồng, còn ông Tùng là 15,8 tỷ đồng.

Theo thông tin công bố đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của LPBank sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tại Ninh Bình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận