Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12 tới tại Hà Nội

Theo Quỹ VinFuture, 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture 2022.

Song hành cùng Lễ trao giải VinFuture 2022 là Tuần lễ Khoa học – Công nghệ với hàng loạt hoạt động học thuật, truyền cảm hứng dành cho cộng đồng khoa học, lãnh đạo doanh nghiệp – khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng công chúng sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/12/2022, đại diện Quỹ VinFuture cho biết.

Cụ thể, Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 20/12/2022 – Ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại đồng thời cũng là ngày thành lập Quỹ VinFuture. Quỹ này được đồng sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và phu nhân là bà Phạm Thu Hương, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, với sứ mệnh tôn vinh sức mạnh của Khoa học Công nghệ đột phá giúp tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên trái đất.

Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12 tới tại Hà Nội

Với chủ đề “Hồi sinh và Tái thiết” (Reviving and Reshaping), Giải thưởng VinFuture 2022 tìm kiếm và vinh danh các công trình khoa học – công nghệ kiệt xuất có tác động tích cực trong và sau đại dịch giúp phát triển bền vững đời sống của hàng triệu người trên khắp hành tinh.

Theo đại diện Ban tổ chức, VinFuture 2022 vượt trội cả về số lượng và chất lượng. Đã có gần 1.000 dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ đến từ 71 quốc gia trên 6 châu lục được đề cử (so với con số 599 đề cử nhận được năm 2021). Trong đó, 584 dự án được đề cử bởi top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới. Đây là những phát minh, sáng chế kiệt xuất trong các lĩnh vực như sức khỏe, lương thực, môi trường và năng lượng bền vững cùng với nhiều công nghệ ứng dụng khác trong mọi mặt của đời sống. Để đến được với bục vinh quang của Lễ trao giải VinFuture 2022, các dự án này đã được trải qua quy trình đánh giá nhiều vòng nghiêm ngặt bởi 12 thành viên Hội đồng Sơ khảo và 12 thành viên Hội đồng Giải thưởng, bao gồm các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn trong giới học thuật, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu.

Giáo sư Sir Richard Henry Friend – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng VinFuture, đồng thời là Chủ nhân giải thưởng Công nghệ Thiên niên kỷ – Millennium Technology Prize năm 2010 cho biết: “Giải thưởng VinFuture 2022 tôn vinh những đổi mới kiệt xuất – những đột phá về khoa học công nghệ đã và đang tái thiết lại cuộc sống trên toàn thế giới sau đại dịch, giúp chúng ta thấy rõ vai trò hàn gắn của Khoa học và Công nghệ trong đời sống thực tế.”

Tuần lễ Khoa học – Công nghệ VinFuture 2022 sẽ diễn ra từ 17 đến 21/12/2022, gồm các hoạt động chính:

  • 17/12: Giao lưu cùng Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo VinFuture
  • 17/12: Diễn thuyết truyền cảm hứng “Đổi mới HIỆN TẠI, Kiến tạo TƯƠNG LAI”
  • 19/12: Tọa đàm “Khoa học vì Cuộc sống”
  • 21/12: Chào tương lai: Giao lưu cùng Chủ nhân Giải thưởng VinFuture

Mở màn cho tuần lễ Khoa học – Công nghệ VinFuture 2022, từ ngày 6-11/12/2022, Quỹ VinFuture phối hợp cùng Hệ thống trung tâm thương mại Vincom và Hệ thống Rạp CGV Cinemas đem đến cho công chúng Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ quốc tế VinFuture. Những bộ phim khoa học xuất sắc của Hollywood, đã từng dành được các giải thưởng điện ảnh quốc tế uy tín, sẽ được trình chiếu tại nhiều cụm rạp CGV với mục đích truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu khoa học đến nhiều thế hệ người yêu phim.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận