Không đổi mới, doanh nghiệp khó tồn tại

12-10-2022 –

Ngày 11-10, Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Khát vọng doanh nhân” và hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất – kinh doanh”.

Chia sẻ tại hội thảo, một số doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) lớn trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh hàng may mặc, tiêu dùng… cho biết sau dịch COVID-19, đổi mới sáng tạo càng trở thành nhiệm vụ sống còn để bảo đảm mục tiêu phát triển của DN. 

Giai đoạn hiện tại, bất kỳ DN nào cũng phải tái cấu trúc, đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị, vận hành sản xuất, dịch vụ, tích hợp với ngân hàng và chính quyền… Những DN không đổi mới mà vẫn đi theo lối mòn cũ sẽ rất khó tồn tại trong thời gian tới.

Không đổi mới, doanh nghiệp khó tồn tại - Ảnh 1.

Các diễn giả tham gia hội thảo

Theo ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Thắng Jean, với ngành dệt may, nguy cơ lạm phát những thị trường xuất khẩu chủ lực đang ngày càng gia tăng, nhu cầu nhập khẩu sản phẩm may mặc vì vậy bị ảnh hưởng. 

“Những DN đã đầu tư chuyển đổi số, hiện đại hóa sản xuất và chi phí sản xuất cạnh tranh có nhiều cơ hội duy trì, phát triển đơn hàng mới. Quan trọng hơn, từ năm 2023, châu Âu chỉ mua hàng của những DN “xanh” và có cơ chế giám sát rất chặt chẽ. Những DN chậm chuyển đổi xanh hóa sản xuất sẽ mất cơ hội, buộc phải tuân thủ “luật chơi” chung hoặc tìm thị trường khác” – ông Việt thông tin.

Dù nhận định tình hình không mấy khả quan, ông Việt bày tỏ sự tin tưởng rằng với bản lĩnh và kinh nghiệm sẵn có, các doanh nhân sẽ lèo lái DN vượt qua khó khăn, tìm được những giải pháp thích ứng với thị trường biến động nhiều và nhanh như hiện nay. T.Nhân

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận