Khánh Hòa phê duyệt Dự án nhà ở xã hội hơn 3.700 tỷ đồng của Vinhomes

Đông Bắc 07:20 | 07/08/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh), do Công ty Cổ phần Muối Cam Ranh (công ty con của Vinhomes) làm chủ đầu tư.

Dự án Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa rộng hơn 87,6 ha, quy mô dân số 20.250 người. Dự án có ranh giới: Phía bắc giáp suối Cầu Nam, phía nam và phía đông giáp khu vực nuôi trồng thủy sản, phía tây giáp Quốc lộ 1 và khu vực dân cư hiện trạng ven quốc lộ.

Mục đích quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng đồ án quy hoạch Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (khu 3) đã được UBND TP Cam Ranh phê duyệt tại Quyết định số 669, ngày 1/8/2022. Đồng thời, hướng đến xây dựng khu nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua và các công trình trường học, hạ tầng đảm bảo kết nối đồng bộ.

Theo quy hoạch được duyệt, tổng diện tích đất dân dụng trong khu vực lập quy hoạch là 84,4 ha, chiếm 96,3% tổng diện tích toàn dự án, trong đó đất đơn vị ở hơn 56,7 ha. Trong đất đơn vị ở, đất ở chiếm hơn 30,6ha; đất công trình thương mại dịch vụ – công cộng khoảng 2,8 ha; đất trường học gần 6,5 ha… Phần còn lại là đất văn hóa, đất thể dục thể thao, sân chơi và đất cây xanh sử dụng công cộng.

 Khánh Hòa phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh). Ảnh VNM.

Dự án Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa có tổng vốn đầu tư khoảng 3.756 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng từ quý II/2023 đến quý IV/2024. Tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ quý IV/2023 đến quý IV/2026.

CTCP Muối Cam Ranh có trụ sở tại cây số 15, Km1497, phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Công ty do ông Nguyễn Hạnh Phúc làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Ông Phúc còn là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bất động sản Tây Tăng Long. Hồi tháng 11/2022, CTCP Vinhomes (mã: VHM) công bố thông tin nhận chuyển nhượng 99% cổ phần của CTCP Muối Cam Ranh và trở thành Công ty mẹ của đơn vị này.

Vinhomes sẽ triển khai xây nhà ở xã hội tại 3 địa phương

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 hồi tháng cuối tháng 4, ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Vinhomes cho biết: “Phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes. Với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương”.

Thương hiệu  nhà ở xã hội Happy Home lần đầu được Vinhomes công bố vào Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 ngày 12/5/2022. Theo đó, Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Đặc biệt, Happy Home được triển khai theo mô hình “full tiện ích”, có quy mô 50 – 60 ha trở lên và được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn – nơi đang “khát” nhà ở cho lao động thu nhập thấp – như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng…

Ông Phạm Thiếu Hoa cho biết: “Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022 với quy mô 3.500 căn, công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận