Hé lộ mức lương 10 con số của vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vingroup

TRÍ TÚ,  04/06/2023 16:57:31(GMT+7)

THEO DÕI TECHZ TRÊN

Hé lộ mức lương 10 con số của vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vingroup

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo cấp cao tại tập đoàn Vingroup, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng sở hữu mức lương tương xứng với vị thế của mình.

Bài viết liên quan

Tại tập đoàn Vingroup, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – bà Phạm Thu Hương đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch. Với vị thế lãnh đạo cấp cao của tập đoàn, nữ doanh nhân cũng nhận được mức lương tương xứng với những đóng góp cũng như vị thế của mình. 

 

Cụ thể, trong báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2022 của Vingroup, bà Phạm Thu Hương nhận mức thù lao là 1,017 tỷ đồng (gần 170 triệu đồng/tháng). Trước đó, vào năm 2021, tính trung bình mỗi thành viên HĐQT có mức thù lao bình quân gần 1,38 tỷ đồng/năm (gần 115 triệu đồng/tháng). Như vậy, có thể thấy mức lương của bà Hương tại thời điểm giữa năm 2022 đã có sự tăng rõ rệt so với 1 năm trước. Điều này hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp của bà đối với sự phát triển của tập đoàn. 

Bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế. Không ngoa khi nói bà Hương là người vợ tào khang của chủ tịch Vingroup khi sau tốt nghiệp đã không quay về nước mà cùng chồng ở lại Mat-xcơ-va để lập nghiệp. 

Bà Hương xuất hiện cùng chồng trong lễ trao giải VinFuture hồi năm 2022

Từ trước đến nay, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người cực kì kín tiếng nên không có nhiều thông tin về bà. Phải đến tối ngày 20/1/2022, bà lần đầu công khai lộ diện cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong sự kiện trao giải VinFuture. Diện mạo trẻ trung, sắc sảo, đầy tri thức đúng chất doanh nhân của bà Hương khiến công chúng không khỏi trầm trồ. Bà Phạm Thu Hương thường xuyên xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản ước tính rơi vào khoảng trên 16 nghìn tỷ đồng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận