Hé lộ doanh nghiệp muốn đầu tư 1 tỉ USD vào khu đô thị tại Ninh Bình

DIỆU ANH  –  Thứ sáu, 15/12/2023 07:12 (GMT+7)

Ninh Bình – Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn Vingroup) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình đề xuất được đầu tư Khu đô thị Vinhomes Harmony Ninh Bình với quy mô khoảng 470ha.

Hé lộ doanh nghiệp muốn đầu tư 1 tỉ USD vào khu đô thị tại Ninh Bình
Tập đoàn Vingroup muốn đầu tư khu đô thị triệu đô ở Ninh Bình với quy mô khoảng 470ha. Ảnh: Diệu Anh

Theo đó, Tập đoàn Vingroup đề nghị tỉnh Ninh Bình xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Vinhomes Harmony Ninh Bình (tại thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư) với quy mô khoảng 470ha. Các hạng mục đầu tư dự kiến gồm: Khu đô thị mới với đầy đủ các hạng mục công trình (nhà ở, trường học, trạm y tế, các công trình thương mại dịch vụ, cây xanh, mặt nước, hồ điều hòa, tiện ích đô thị, tiện ích khu ở hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn cao cấp của các khu đô thị Vinhomes. Tổng mức đầu tư dự án khoảng từ 700 triệu USD đến 1 tỉ USD.

Dự án Khu đô thị mới Vinhomes Harmony Ninh Binh tại khu vực huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình nếu được triển khai sẽ góp phần mở rộng đô thị trung tâm Ninh Bình, tạo không gian đô thị mới đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, sẽ đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế và thu ngân sách địa phương.

Trong quá trình xây dựng cũng như khi đưa vào khai thác vận hành, dự án sẽ tạo ra hàng trăm việc làm trực tiếp. Ngoài nhu cầu lao động để vận hành, quản lý của dự án, còn sử dụng nhiều lao động gián tiếp trong các hoạt động dịch vụ, kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ, thu hút lao động địa phương và các tỉnh lân cận, tạo thu nhập cho người dân, góp phần giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của thành phố.

Trao đổi với PV Lao Động về đề xuất trên của Tập đoàn Vingroup, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, hiện UBND tỉnh Ninh Bình đang giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu đề nghị của Tập đoàn Vingroup, xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận