Hàng không Mỹ và Trung Quốc được tăng gấp đôi số chuyến bay chở khách

Xuân Phong (TTXVN/Vietnam+) 15:06 | 12/08/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ sẽ tăng số chuyến bay chở khách Trung Quốc được phép bay đến Mỹ từ 12 chuyến khứ hồi lên 18 chuyến khứ hồi hàng tuần vào 1/9 và tăng lên 24 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ 29/10.

Máy bay của Hãng hàng không American Airlines và American Eagle tại Sân bay ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, Mỹ và Trung Quốc sẽ cho phép các hãng hàng không bay của hai nước tăng gấp đôi số chuyến bay chở khách so với mức hiện tại.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (USDOT) sẽ tăng số chuyến bay chở khách Trung Quốc được phép bay đến Mỹ từ 12 chuyến khứ hồi lên 18 chuyến khứ hồi hàng tuần vào ngày 1/9 và tăng lên 24 chuyến mỗi tuần bắt đầu từ ngày 29/10.

Chính phủ Trung Quốc sẽ đồng ý với mức tăng tương tự đối với các hãng hàng không của Mỹ.

[Mỹ-Trung Quốc cần phải đối thoại trực tiếp về những quan ngại kinh tế]

USDOT đã công bố quyết định trên vào cuối ngày 11/8 nhưng không bình luận thêm. USDOT nêu rõ: “Mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi là cải thiện môi trường, trong đó các hãng hàng không của cả hai bên có thể thực hiện đầy đủ các quyền song phương của mình để duy trì sự cân bằng cạnh tranh và cơ hội công bằng, bình đẳng giữa các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc.”

Thỏa thuận này, một dấu hiệu hợp tác hiếm hoi giữa Bắc Kinh và Washington, được đưa ra sau khi Trung Quốc hôm 10/8 dỡ bỏ các hạn chế do COVID-19 đối với các chuyến du lịch theo nhóm tới nhiều quốc gia, bao gồm các thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia./.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận