Hà Nội: Loạt ‘ông lớn’ BRG, FLC, Vingroup sắp bung hàng vào cuối năm

Lệ Chi – 13:53 18/10/2022

(VNF) – Trong quý cuối năm 2022, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ chào đón các dự án mới từ các “ông lớn” như BRG, FLC, Vingroup và Sunshine với khoảng 12.732 căn hộ.

Hà Nội: Loạt ‘ông lớn’ BRG, FLC, Vingroup sắp bung hàng vào cuối năm

Hà Nội: Loạt ‘ông lớn’ BRG, FLC, Vingroup sắp bung hàng vào cuối năm

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2022 của Colliers cho biết, Hà Nội hiện đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, tuyến metro và sự gia nhập của các chủ đầu tư mới vốn chỉ tập trung vào các tỉnh thành phía Nam. Giá sơ cấp căn hộ tại Thủ đô tiếp tục tăng xấp xỉ 15% đặc biệt là tại các quận Tây Hồ, Từ Liêm và Hoàng Mai.

Theo Colliers, thị trường tiếp tục chứng kiến sự tăng giá của phân khúc này tại cả Hà Nội và TP. HCM, tuy nhiên tốc độ tăng giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đang cao hơn TP. HCM. Ngoài ra, trong những năm gần đây, giá đất ở khu vực vùng ven Hà Nội thu hút được nhiều sự quan tâm, qua đó nâng giá mặt bằng chung của các phân khúc khác bao gồm cả căn hộ lên cao. Giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ ở Hà Nội vào khoảng 1.900 USD/m2.

Về nguồn cung, Colliers cho biết trong quý này vẫn chủ yếu đến từ các dự án trước đó như The Grand Hanoi, Heritage West Lake, The Zei, UDIC Westlake hay Vinhomes Ocean Park. Ngoài ra, dự án mới được mở bán trong quý là Hà Nội Melody Residence.

Trong quý cuối năm 2022, Colliers thông tin thị trường có thể chào đón các dự án mới từ các ông lớn như BRG, FLC, Vingroup, Sunshine. Cụ thể, dự án FLC Premier Park (Nam Từ Liêm) dự kiến ra mắt 548 căn hộ; BRG Smart City (Đông Anh) có 7.000 căn hộ; Vinhomes Cổ Loa (Đông Anh) có 3.000 căn hộ; Masterise West Height – giai đoạn 2 (Nam Từ Liêm) với 1.800 căn; Sunshine Green Iconic (Long Biên) có 384 căn hộ.

Dự án đáng chú ý nhất là Mailand Hanoi (Hoài Đức), dự án đầu tiên của Keppel Land tại Hà Nội, dự kiến sẽ được giới thiệu vào quý I/2023.

Colliers đánh giá các dự án căn hộ tại Hà Nội thu hút được người mua do hạ tầng kết nối vào khu trung tâm đang được tiếp tục nâng cấp và triển khai mới, chất lượng cao nhưng giá thấp hơn so với các dự án tại trung tâm.

Trong ngắn hạn, đơn vị này dự báo giá của phân khúc căn hộ có chiều hướng tăng cao do các yếu tố. thứ nhất, giá đất và chi phí xây dựng tiếp tục tăng dẫn đến chi phí triển khai các dự án tăng. Thứ hai, đây là thời điểm khi mà dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư vẫn chưa được thông qua, nên việc sở hữu căn hộ tại thời điểm này sẽ không bị giới hạn thời hạn sử dụng.

“Thêm vào đó, việc ngân hàng nhà nước thông báo nới room tín dụng cho một số ngân hàng trong thời gian gần đây cũng thúc đẩy nhà đầu tư và người mua với nhu cầu ở thực tận dụng thời cơ sở hữu bất động sản từ nguồn vốn vay ngân hàng. Vì vậy, có thể thấy rằng thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ trở nên sôi động hơn”, Colliers nhận định.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận