Elon Musk dọa cấm nhân viên sử dụng iPhone, Macbook

Thành Vũ 10:02 | 11/06/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Sau khi Apple cho phép tích hợp các dịch vụ AI của OpenAI lên các sản phẩm, Elon Musk đã có động thái cứng rắn.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX, đã dọa cấm các thiết bị của Apple khỏi công ty mình vào hôm 10/6 sau khi nhà sản xuất iPhone công bố quan hệ đối tác với OpenAI, theo CNBC.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Business Insider).

Trong một loạt bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, Elon Musk bày tỏ lo ngại về việc liệu Apple và OpenAI có bảo vệ thông tin của người dùng hay không. Ông gọi việc tích hợp phần mềm giữa hai công ty là “một vi phạm an ninh không thể chấp nhận được” và nói rằng Apple “không biết gì về những gì thực sự đang diễn ra.”

Đêm 10/6, Apple đã có hàng loạt động thái thúc đẩy trí tuệ nhân tạo tại sự kiện WWDC 2024 trong đó có một bản cập nhật cho trợ lý giọng nói Siri. Siri có thể sử dụng chatbot ChatGPT của OpenAI trong các tác vụ của mình. Apple cho biết người dùng sẽ được yêu cầu cho phép chia sẻ câu hỏi của họ với ChatGPT. Bên cạnh đó, các câu hỏi cũng như thông tin của họ sẽ không được ghi lại.

“Thật là vô lý khi Apple không đủ thông minh để tự làm AI, nhưng lại có thể đảm bảo rằng OpenAI sẽ bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của người dùng” tỷ phú Elon Musk viết sau sự kiện. Ông nói rằng các thiết bị của Apple sẽ bị cấm nếu công ty “tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành”.

Apple nói với CNBC rằng công ty đang sử dụng AI của riêng mình, và sự tích hợp với OpenAI là một tính năng tùy chọn. Trong khi đó, Elon Musk đã bình luận trên một bài đăng của CEO của Apple, Tim Cook, đồng thời tuyên bố ông sẽ cấm các thiết bị của Apple khỏi các công ty của mình trừ khi Cook quyết định “dừng phần mềm gián điệp rùng rợn này”. Elon Musk nói thêm rằng khách của công ty sẽ được yêu cầu để lại các thiết bị Apple của họ tại cửa.

Tesla, công ty lớn nhất của Musk, đang sở hữu 140.473 nhân viên trên toàn cầu tính đến ngày 31/12/2023. Từ đầu năm đến nay, Tesla đã sa thải hơn 10% tổng số nhân viên này.

Trước đó, Elon Musk được biết tới là đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 và rời khỏi ban quản trị vào năm 2018. Gần đây ông đã có những chỉ trích nhắm vào OpenAI và CEO Sam Altman. Vào tháng 3, Elon Musk đã kiện OpenAI và Altman, cùng những người khác, cáo buộc họ đã từ bỏ sứ mệnh sáng lập là phát triển AI “vì lợi ích của nhân loại”.

Ngoài ra, vị tỷ phú cũng đã huy động được 6 tỷ USD trong một vòng gọi vốn gần đây cho xAI với sản phẩm đầu tiên – Grok. Ngoài Tesla, SpaceX và xAI, Elon Musk còn là người sáng lập startup Neuralink và công ty Boring Company.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận