Động cơ của Yamaha sẽ được xuất khẩu từ Việt Nam sang Thái Lan

Bình An 12:12 | 21/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Yamaha Motor Việt Nam vừa hoàn thành dây chuyền sản xuất động cơ và bắt đầu quá trình xuất khẩu động cơ ra nước ngoài, cụ thể là thị trường Thái Lan và hứa hẹn mở rộng ra nhiều quốc gia khác.

Động cơ của Yamaha sẽ được xuất khẩu từ Việt Nam sang Thái Lan – Ảnh B.A

Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Yamaha Motor Việt Nam, cũng như khẳng định quyết tâm trong việc nâng cao dây chuyền sản xuất ngày càng hiện đại và tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường quốc tế.

Theo ông Suzuki Yasutaka, Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam, hiện tại các sản phẩm xuất khẩu đang chiếm tỷ trọng khoảng 30% tổng sản lượng của hãng. Cùng với Yamaha Indonesia, nhà máy Yamaha Việt Nam đang được tập đoàn quy hoạch thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới. Trước đó, chức năng xuất khẩu đã được rút khỏi nhà máy Yamaha Thái Lan.

Trong tương lai, Yamaha Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch xuất khẩu các loại động cơ khác để tạo nên nguồn cung của thị trường quốc tế. Công suất của dây chuyền hiện tại khoảng 400 động cơ/ngày và có thể được mở rộng lên 1.200 động cơ/ngày. Việc mở rộng công suất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từ các nhà máy Yamaha ngoài Việt Nam.

Động cơ xe ga được xuất khẩu hiện đang được lắp trên chiếc xeGrande Hybrid 2022 – Ảnh B.A

Theo thông cáo từ Yamaha Việt Nam, tập đoàn Yamaha Motor đã đưa ra dự án cải cách cơ cấu nhằm đạt được sự cân bằng giữa quản lý định hướng lợi nhuận và đáp ứng thị trường. Tại Nhật Bản, giai đoạn 1 và 2 đã được triển khai với mục tiêu rút ngắn thời gian sản xuất và giảm chi phí cố định bằng cách hợp nhất các địa điểm sản xuất. Giai đoạn 3 tại ASEAN và các khu vực khác đang được triển khai với mục tiêu sử dụng hiệu quả tỷ lệ hoạt động của dây chuyền sản xuất và giảm chi phí cố định và chi phí đầu tư.

Với dự án này, Yamaha Motor Việt Nam được bổ sung thêm chức năng xuất khẩu vào các chức năng ban đầu. Công ty bắt đầu xuất khẩu xe máy để bổ sung cho thị trường Indonesia trong năm 2019. Năm 2022, Công ty tự hào khi trở thành nhà máy nước ngoài đầu tiên sản xuất và xuất khẩu xe máy điện NEO’S chủ yếu cho châu Âu, và nhận được những đánh giá tích cực về chất lượng tại thị trường này.

Dây chuyền xuất khẩu lần này được hoàn thiện, quản lý và vận hành từ quy trình thiết kế đến sản xuất dưới sự giám sát của các chuyên gia, kỹ sư và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cũng như các đối tác hỗ trợ dự án.

Sản phẩm động cơ đầu tiên cho xuất khẩu của Yamaha Motor Việt Nam là động cơ xe số (tương tự động cơ của xe Yamaha Jupiter Finn) và động cơ xe ga (tương tự động cơ của xe Yamaha Grande Hybrid 2022).  

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận