Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã làm dự án lớn, tại sao không làm lớn hơn nữa ?

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam khẳng định doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã làm được những dự án lớn, và “có thể đảm trách được những dự án lớn hơn, thậm chí là dự án lớn ký với nước ngoài”.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch hội Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA), doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đã trưởng thành, có thể làm được những dự án lớn hơn nữa, và trở thành những doanh nghiệp toàn cầu

“Hãy giao trực tiếp những dự án lớn cho chúng tôi. Đội ngũ Doanh nhân Tư nhân Việt Nam có thể làm được nhiều hơn thế nữa, chúng tôi cũng có thể đảm trách được những dự án lớn được ký kết với nước ngoài. Hãy tin tưởng vào đội ngũ Doanh nhân Việt Nam ngày hôm nay, chúng tôi đã thực sự trưởng thành và đang ngày càng lớn mạnh” – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh.

Quan điểm này của của Chủ tịch VPBA được nêu rõ và nhấn mạnh tại buổi giao ban của Hội, với nội dung trọng tâm là chuẩn bị chương trình họp cùng Ủy Ban người Việt Nam tại nước ngoài. Và chuẩn bị cho buổi làm việc của Hội với Ban Kinh tế Trung ương.

Được biết, chương trình họp của VPBA cùng Ủy Ban người Việt Nam tại nước ngoài có mục đích thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các chuỗi liên kết giữa Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam với các Doanh nghiệp nước ngoài và các Doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài. Đẩy mạnh giao thương kinh tế Quốc tế, giúp đỡ nông dân Việt, các doanh nghiệp Việt tiêu thụ nông sản trong nước, tìm các vùng nguyên liệu sạch để đáp ứng nhu cầu về chất lượng sản phẩm khá cao của người tiêu dùng tại nước ngoài, các thị trường khó tính như Nhật Bản và các nước ở khu vực Châu Âu.

Còn buổi làm việc của VPBA với Ban Kinh tế Trung ương có mục tiêu tổng kết Nghị quyết Trung ương về phát triển doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. 

Theo Chủ tịch VPBA, doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đang ngày một phát triển lớn mạnh. Hiện đã khẳng định vị thế không thể thiếu trong chuỗi phát triển tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

Mặt khác, với các định hướng chiến lược của Đảng đã thể hiện trong các nghị quyết, văn kiện đại hội. Đặc biệt là nỗ lực suốt nhiều năm của Đảng, Chính phủ trong cải thiện môi trường đầu tư, thủ tục hành chính đã cho kết quả là Doanh nghiệp Việt thực tế đã được mở rộng khả năng phát triển trong gần như tất cả các ngành kinh tế của đất nước, và tạo nền tảng, cơ hội cho Doanh nghiệp Việt mở rộng năng lực phát triển của mình ra nước ngoài. 

Nhấn mạnh vào kiến nghị này, Chủ tịch VPBA nói “Hãy giao cho chúng tôi (Doanh nhân Tư nhân Việt Nam) những dự án lớn hơn. Chúng tôi có khả năng ký kết, làm việc cùng các Doanh nghiệp nước ngoài với giá thành hợp lý”. Ông nhấn mạnh thêm vào thực tế, “ngoài việc làm kinh tế, các Doanh nhân Việt, đặc biệt là doanh nhân tư nhân, đang không ngừng trau dồi kiến thức, trình độ quản lý để có khả năng làm việc trở thành một doanh nghiệp toàn cầu”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận