Đồ gỗ Hướng Mai với khát vọng đưa đồ gỗ mỹ nghệ đồng kỵ ra thế giới

Kiên định mô hình phát triển bền vững

Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty Hướng Mai đã không ngừng khẳng định được vị thế là thương hiệu truyền thống gia truyền nổi tiếng, đạt được những thành quả nổi bật trên thị trường trong và ngoài nước.

Đến với thương hiệu gỗ mỹ nghệ Hướng Mai, khách thăm quan và mua sắm thực sự choáng ngợp trước những sản phẩm tinh xảo có một không hai, tạo tác từ bàn tay và khối óc của người thợ mộc.

Nét trạm trổ khắc họa Rồng bay – Phượng múa; Tùng – Cúc – Trúc – Mai; Phúc – Lộc – Thọ; Tượng Đức phật; Tượng Quan thế Âm Bồ Tát…hay những kiệt tác như: 18 vị La Hán làm từ gỗ Trắc nguyên khối, tượng Phật Di Lặc gỗ Cẩm nguyên khối cũng được sắp đặt, bài trí một cách khoa học, rất đẹp mắt tại Hướng Mai Center 9 tầng (9000m2) và Hướng Mai 7 tầng (3500m2).

Kỹ thuật đục trạm của người thợ Hướng Mai khiến những vị khách trầm trồ, ấn tượng không thể rời mắt. Những chi tiết đục kênh bong điệu nghệ, lối kể chuyện điển tích – điển cố trải trên từng hoa văn, trạm trổ, khắc gọt, mài rũa đã kiến tạo nên những tác phẩm từ gỗ mang đầy sinh khí, hồn phách của đời sống con người.

Điểm khác biệt khiến những sản phẩm đồ gỗ khác trên thị trường, không thể trà trộn được vào thương hiệu Hướng Mai chính là kỹ thuật tạo tác đều dựa trên nguyên tắc: “Lấy thủ công là chủ đạo (handmade)”. Người thợ ở Hướng Mai hầu hết đều thuộc bậc nghệ nhân và họ vẫn ngày ngày miệt mài truyền thụ nghề cho những lớp thế hệ kế cận, lưu giữ và phát huy nghề cổ truyền của dân tộc.

 

Công ty Hướng Mai luôn coi đó là trọng trách và xứ mệnh của mình. Nhờ vậy, ban lãnh đạo công ty hết sức trú trọng đầu tư nhà máy sản xuất hiện đại, tiên tiến bậc nhất Đồng Kỵ (một nhà máy 3.000m2 và 5 xưởng sản xuất nhỏ ở Bắc Ninh và Hà Nội). Bên cạnh đó, công tác an toàn sản xuất, vệ sinh môi trường, chính sách khuyến khích động viên, tạo môi trường an sinh, lành mạnh nương theo Phật pháp đã khiến Hướng Mai trở thành điểm sáng khu vực làng nghề của Thành phố Từ Sơn.

 

Đồ nội thất Mỹ nghệ Hướng Mai tiếp tục tỏa đi khắp nơi làm đẹp cho đời, mang giá trị sử dụng, giá trị tinh thần, giá trị văn hóa đến với mọi người mọi nhà. Đó cũng chính là giá trị cốt lõi của Hướng Mai hướng đến: Đưa đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ ra thế giới.

 

Phương châm “Sống với lòng biết ơn”

Được biết đến là Doanh nghiệp tiêu biểu trong việc áp dụng triết lý Phật pháp trong kinh doanh, luôn lấy đạo đức kinh doanh làm trọng, coi “chuẩn mực” đạo đức là thước đo để tạo ra những sản phẩm “chuẩn mực” về chất lượng. Bên cạnh đó với phương châm“Sống với lòng biết ơn” trở thành Văn hóa trong doanh nghiệp, cùng sự kiên định mô hình theo hướng phát triển bền vững đã khiến doanh nghiệp này có sức chống chịu tốt, bền bỉ trước đại dịch COVID-19.

Kết quả là, không chỉ trụ vững trong “bão COVID” mà Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai còn xuất sắc lọt Top đầu trong nhóm những thương hiệu đồ gỗ mỹ nghệ Uy tín nhất miền Bắc, do khách hàng bình chọn.

Bà Vũ Thị Mai – Phó Giám đốc Công ty Hướng Mai bộc bạch: “Khó khăn đã trở thành yếu tố “lửa thử vàng” với sức chống chịu của doanh nghiệp. Vượt qua khó khăn, Công ty Hướng Mai có thêm kinh nghiệm và cơ hội trưởng thành hơn. Chúng tôi đang tiến về phía trước”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận