Dấu mốc lịch sử của tỷ phú Vượng: Cổ phiếu VinFast lên sàn Nasdaq ngày 15/8

Mai Chi

Mai Chi

Thứ năm, 10/08/2023 – 22:49

00:00/01:53

Nam miền Bắc

(Dân trí) – Sau khi giao dịch hợp nhất của VinFast và Black Spade hoàn tất ngày 14/8, cổ phiếu VinFast sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq vào ngày 15/8 dưới mã VFS.

Hãng xe VinFast và Công ty Black Spade (mã chứng khoán trên sàn NYSE: BSAQ) vừa công bố thông tin cho biết, tại họp đại hội cổ đông đặc biệt (EGM) diễn ra ngày 10/8, cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh.

Kết quả bỏ phiếu chính thức sẽ được bổ sung trong báo cáo do Black Spade nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Theo đó, giao dịch hợp nhất dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 14/8. Sau giao dịch, VinFast sẽ hoạt động như một công ty hợp nhất. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq vào, hoặc khoảng, ngày 15/8 dưới các mã niêm yết mới lần lượt là VFS và VFSWW.

Dấu mốc lịch sử của tỷ phú Vượng: Cổ phiếu VinFast lên sàn Nasdaq ngày 15/8 - 1
Mẫu xe VF 8 của VinFast (Ảnh: VF).

Thông cáo phát đi của VinFast dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết “tràn đầy kỳ vọng vào những hành trình mới, đầy hào hứng và tiềm năng mà sự hợp tác này sẽ mang đến trong tương lai”.

Cũng theo thông cáo, ông Dennis Tam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Black Spade, cho biết, những đề xuất liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh được khoảng 99,99% số phiếu của cổ đông Black Spade bầu ủng hộ việc chấp thuận hợp nhất kinh doanh. Hai bên đang tiến gần hơn một bước đến cột mốc đưa VinFast trở thành công ty niêm yết tại Mỹ.

VinFast là công ty con của Vingroup, được thành lập năm 2017 và chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào năm 2022. Hệ sinh thái xe điện của hãng bao gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E), xe máy điện và xe buýt điện. Công suất sản xuất của nhà máy VinFast tại Hải Phòng hàng năm được cho biết đạt 300.000 xe trong giai đoạn 1.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VIC của Vingroup thời gian gần đây diễn biến tích cực trước cột mốc lịch sử nói trên. Đóng cửa phiên 10/8, mã này tăng 3,19% lên 67.900 đồng và tăng hơn 33% chỉ trong vòng 1 tháng qua.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận