CMC Telecom dự kiến tiếp tục duy trì tăng trưởng 25-30%

Văn Giáp/BNEWS/TTXVN 09:59′ – 29/05/2023 Theo dõi Bnews.vn trên  News

BNEWS Trong 4 – 5 năm tới, CMC Telecom dự kiến sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng 25-30% và đạt ngưỡng doanh thu 8.000 tỷ đồng.

Chia sẻ về mục tiêu trong thời gian tới, Phó Tổng giám đốc CMC Telecom công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Đặng Tùng Sơn cho biết, trong 4 – 5 năm tới CMC Telecom sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng 25-30% và đạt ngưỡng doanh thu 8.000 tỷ đồng.

‘Đây là một thách thức nhưng với chiến lược đúng đắn và đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, có khát vọng mạnh mẽ chúng tôi tin rằng đây là mục tiêu hoàn toàn khả thi” – ông Đặng Tùng Sơn nhấn mạnh.

Trong 3 năm vừa qua, công ty luôn có mức tăng trưởng kép trên 25% và hiện đạt mức doanh thu khoảng 3.000 tỷ, đóng góp 60% lợi nhuận của tập đoàn.

Phó Tổng giám đốc CMC Telecom (công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC), ông Đặng Tùng Sơn. Ảnh: CMC

Nắm bắt xu thế thị trường, công ty đã mạnh dạn đầu tư sớm. “Chúng tôi bắt đầu kinh doanh các dịch vụ số từ năm 2020, đến nay đã chiếm 40% tổng doanh thu.

Công ty may mắn có bước chuyển mình sớm khi nhận thấy thị trường rất cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng ngày một cao hơn, nhưng quá trình chuẩn bị thì đã diễn ra từ trước đó khá lâu, ông Đặng Tùng Sơn chia sẻ.

Theo ông Sơn, ở thời điểm 2015, CMC Telecom đã dám bỏ ra khoản đầu tư có thể nói là khổng lồ so với quy mô một công ty cung cấp dịch vụ viễn thông còn non trẻ với con số hàng trăm tỷ đồng cho hạ tầng lưu trữ đám mây (Cloud) và hàng nghìn tỷ đồng cho trung tâm dữ liệu (DC).

Ngay từ những năm 2017 – 2018, công ty đã đề cập với  Bộ Thông tin và Truyền thông về khát vọng đưa Việt Nam thành Digital Hub của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thế giới.

Digital Hub được định nghĩa là tổ hợp các trung tâm lưu trữ dữ liệu, hạ tầng đám mây và trao đổi lưu lượng truy cập Internet của những nhà phát triển siêu cấp, viễn thông toàn cầu, công nghệ thông tin, nội dung số, cung cấp dịch vụ trên phạm vi rộng khắp các quốc gia và khu vực lân cận.

“Để hiện thực hóa mục tiêu này cần phải xây dựng các trung tâm dữ liệu quy mô lớn, hiện đại và an toàn. Thứ hai phải đầu tư thật nhiều tuyến cáp quang biển kết nối về các Trung tâm dữ liệu đó” – Phó Tổng giám đốc  Đặng Tùng Sơn chia sẻ.

Được vận hành từ 5/2022, CMC DC Tân Thuận là DC đầu tiên có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS, chứng chỉ TVRA – chứng chỉ bảo mật và phòng chống rủi ro cao nhất cho DC.

Đây cũng là DC đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bộ chứng chỉ Tier III chính thức cao cấp hàng đầu thế giới của Uptime cả về thiết kế, xây dựng.

CMC DC Tân Thuận là DC đầu tiên có chứng chỉ bảo mật thanh toán PCI DSS. Ảnh: CMC

Về hạ tầng lưu trữ dữ liệu, CMC Telecom đang sở hữu hệ sinh thái gồm 3 Data Center: DC CMC Tower (Hà Nội), DC SHTP (Tp. Hồ Chí Minh), DC Tân Thuận (Tp. Hồ Chí Minh).

Đáng chú ý hiện CMC Telecom đang nắm đến 50% thị phần trung tâm dữ liệu của các ngân hàng. Việc chủ động xây dựng nền tảng điện toán đám mây Make-in-Vietnam như CMC Cloud cũng khẳng định quyết tâm kéo dữ liệu về lưu trữ tại “đám mây” Việt của CMC Telecom. 

Về hạ tầng kết nối, CMC Telecom sở hữu hệ thống mạng đường trục CVCS kết nối trực tiếp đến Data Center của các nhà cung cấp Cloud lớn trên thế giới với băng thông lên đến 10Gbps./.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận