CMC Telecom đẩy mạnh hệ sinh thái kết hợp viễn thông – CNTT

Thành Luân– thanhluan34@gmail.com

25/08/2023 18:23 GMT+7

Sau 15 năm thành lập, CMC Telecom đang đặt mục tiêu từ một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam trở thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ với hệ sinh thái sản phẩm kết hợp viễn thông – CNTT (CSP).

Từng được biết đến là nhà cung cấp hạ tầng internet (ISP) lớn tại Việt Nam, với sự hậu thuẫn từ một “ông lớn” viễn thông trong khu vực Đông Nam Á là Time DotCOM, CMC Telecom nắm trong tay thế mạnh về hạ tầng với tuyến cáp CVCS xuyên Việt kết nối với mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á (A-Grid) và kết nối với bốn tuyến cáp quang biển APG, AAE-1, UNITY và FASTER.

CMC Telecom đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái sản phẩm kết hợp Viễn thông – CNTT - Ảnh 1.
CMC Telecom đang đẩy mạnh phát triển các giải pháp CNTT

Năm 2017, thời điểm CMC Telecom được vinh danh là một trong năm ISP có ảnh hưởng nhất tới sự phát triển của internet Việt Nam trong một thập kỷ, cũng chính là lúc công ty quyết định chuyển mình khi nhận thấy dịch vụ hội tụ là xu hướng không thể thay đổi.

Bước chân đầu tiên của CSP này chính là nền tảng điện toán đám mây “Make in Vietnam”, mà CMC Telecom đi tiên phong trong xây dựng. CMC Cloud thể hiện quyết tâm của công ty khi kéo dữ liệu về lưu trữ tại “đám mây” Việt để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp Việt. Liên tiếp những năm sau đó, công ty có được sự hợp tác của hàng loạt ông lớn về đám mây trên thế giới như AWS, Google Cloud, Microsoft khi họ đến Việt Nam.

Ngoài ra, đám mây CMC Cloud là dịch vụ Cloud nội địa hàng đầu Việt Nam, nắm giữ hơn 25% thị phần tính đến giữa năm 2023. Với thế mạnh sở hữu hạ tầng viễn thông, CMC Telecom cung cấp kết nối trực tiếp tới các Cloud quốc tế thông qua các dịch vụ AWS Direct Connect, Google Cloud Interconnect, Microsoft Express Route và Oracle Cloud Infrastructure FastConnect.

Với ba trung tâm dữ liệu (DC), trong đó DC Tân Thuận mới khai trương đã trở thành DC đầu tiên của Việt Nam sở hữu chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế và xây dựng. Ngoài đầu tư và cơ sở vật chất, đơn vị này còn đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư hàng đầu với các chứng chỉ quốc tế, sẵn sàng cho mục tiêu trở thành Digital Hub của Việt Nam.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận