CMC cùng các doanh nghiệp Sao Đỏ đẩy mạnh bảo mật công nghệ thông tin

NGUYỄN ĐĂNG  –  Thứ bảy, 13/04/2024 14:52 (GMT+7)

Ngày 12.4 tại Hà Nội, CMC Cyber Security – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghệ CMC – đã tổ chức buổi chia sẻ chuyên sâu về bảo mật thông tin dành cho các doanh nghiệp câu lạc bộ Sao Đỏ. Sự kiện nhằm mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm và khả năng chủ động phòng ngừa rủi ro bảo mật từ phía các đại diện của Sao Đỏ, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam gần đây gặp phải các cuộc tấn công ransomware nghiêm trọng gần đây.

CMC cùng các doanh nghiệp Sao Đỏ đẩy mạnh bảo mật công nghệ thông tin
Ông Nguyễn Trần Hiếu – Trưởng phòng vận hành sản phẩm công ty CMC Cyber Security. Ảnh: CMC

Ông Nguyễn Trần Hiếu – Trưởng phòng vận hành sản phẩm CMC Cyber Security – nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên về an toàn thông tin, đặc biệt trong việc nhận biết các mối đe dọa phổ biến. Với các doanh nghiệp chưa bị tấn công mạng, việc cập nhật bản vá bảo mật, kiểm tra và sao lưu dữ liệu đóng vai trò quan trọng.

“Với những đơn vị rơi vào tấn công, doanh nghiệp cần bình tĩnh để nhanh chóng áp dụng kế hoạch ứng phó sự cố đã chuẩn bị từ trước song song với việc cô lập các hệ thống bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lây lan và sử dụng backup dữ liệu để phục hồi hệ thống bị ảnh hưởng. Đồng thời, khắc phục các lỗ hổng bảo mật đã được xác định nếu có”, ông Hiếu cho biết.

Ông Hà Thế Phương – Tổng giám đốc CMC Cyber Security – đi sâu vào vấn đề quản lý rủi ro và những tiêu chuẩn an ninh an toàn thông tin. Ông nói: “Doanh nghiệp cần xác định hiện trạng rủi ro của tổ chức thông qua các khung đánh giá quốc tế, từ đó doanh nghiệp sẽ có các hướng đầu tư để tăng cường an toàn thông tin của hệ thống”.

Tham dự chương trình, đại diện từ PVOil, ông Nguyễn Hoàng Bảo – Trưởng Ban Công nghệ thông tin Tổng công ty Dầu PVOil – cũng đã chia sẻ về trường hợp hệ thống công nghệ thông tin của họ bị tấn công trong thời gian vừa qua, từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có sự chuẩn bị và phản ứng kịp thời.

Nói về ý nghĩa của chương trình đối với doanh nhân Câu lạc bộ Sao Đỏ, ông Lê Phụng Thắng – Phó Chủ tịch câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ – cho biết, thông qua buổi chia sẻ, các doah nghiệp đã hiểu rõ tầm tầm quan trọng của an ninh mạng và đã trang bị được nhiều kiến thức để đảm bảo an toàn an ninh thông tin, từ đó điều chỉnh tại doanh nghiệp sao cho phù hợp với tình hình mới.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận