CMC bắt tay với Tập đoàn KCG đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

icon

Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) và Tập đoàn Máy tính Kyoto (KCG) vừa ký thỏa thuận hợp tác (MOA) về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

 Chủ tịch CMC – ông Nguyễn Trung Chính cùng phái đoàn của CMC tại lễ trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác

Dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 17/11/2022 giữa Trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto, Học viện Máy tính Kyoto (KCG) và Trường Đại học CMC, hai tập đoàn thống nhất tiếp tục thúc đẩy và nâng cấp mối quan hệ hợp tác với những nội dung mới.

Theo đó, Tập đoàn KCG và Tập đoàn CMC sẽ trao đổi mô hình giáo dục và kinh nghiệm quản lý để giúp CMC phát triển CMC Education (CMC Edu) trở thành tổ chức giáo dục toàn cầu về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh đó, hai bên sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, sinh viên tùy theo nhu cầu, cũng như trao đổi kinh nghiệm triển khai thực tế ứng dụng công nghệ thông tin trong xã hội số theo mô hình Xã hội 5.0 của Nhật Bản.

Trong hợp tác cung ứng nhân lực, Tập đoàn CMC sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp KCG và KCGI làm việc tại CMC Japan ở Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, CMC Education sẽ trao đổi và giới thiệu sinh viên theo học các chương trình đào tạo cử nhân tại Học viện Máy tính Kyoto (KCG) và chương trình đào tạo sau đại học tại KCGI. 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: “Tôi tin rằng thỏa thuận hợp tác mang tính lịch sử này sẽ đem đến nhiều chương trình triển khai hiệu quả về giáo dục đào tạo giữa hai bên, thông qua đó sẽ góp phần đào tạo thêm nhiều chuyên gia CNTT chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế cho đất nước trong tương lai”.

 Phó Chủ tịch điều hành, Tổng Giám đốc CMC Global – ông Đặng Ngọc Bảo cùng Phó Chủ tịch Tập đoàn KCG – ông Yoichi Terashita trao đổi Biên bản thỏa thuận hợp tác

Ông Wataru Hasegawa – Chủ tịch Tập đoàn KCG cũng đặc biệt nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận hợp tác (MOA) sẽ là cột mốc đánh dấu sự hợp tác cùng phát triển giữa KCG và CMC. 

“Chúng tôi lựa chọn hợp tác với CMC vì CMC là một trong các doanh nghiệp CNTT – Viễn thông hàng đầu của Việt Nam. Biên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề cho hai bên hỗ trợ nhau, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”, ông Wataru Hasegawa nhận định.

Học viện Máy tính Kyoto (KCG) thành lập năm 1963, là tổ chức giáo dục tiên phong đào tạo về máy tính tại Nhật Bản. Năm 2004, Tập đoàn KCG thành lập Trường Sau Đại học Công nghệ Thông tin Kyoto (KCGI) là trường đầu tiên đào tạo chuyên môn ngành CNTT trình độ sau đại học tại Nhật Bản. Tập đoàn KCG có đội ngũ giảng viên với trình độ và đẳng cấp cao, có môi trường đào tạo tiên tiến, trang thiết bị hiện đại, luôn là một trong các đơn cơ sở đào tạo CNTT hàng đầu trong suốt 60 năm qua.

Thúy Ngà

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận