Chủ tịch Vingroup: “Thị giá của VIC rất thấp so với giá trị thật, tôi không thấy lý do để bán cổ phiếu”

BẢO VY 

11:36 17/05/2023

Trả lời cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup cho biết, thị giá của VIC rất thấp so với giá trị thật.

0:00/0:00

0:00

Nam miền Bắc

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup đang được giao dịch quanh vùng giá 53.000 đồng/cổ phiếu, giảm 5% so với đầu năm trong bối cảnh chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 3%.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (ĐHĐCĐ) diễn ra vào sáng 17/5, trả lời câu hỏi của cổ đông đánh giá về thị giá cổ phiếu VIC, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup nói: “Thị giá của VIC rất thấp so với giá trị thật. Nếu là cổ đông trung thành không mất gì cả, anh chỉ mất khi anh bán, chưa bán thì chưa mất gì cả, theo thời gian, thị giá VIC sẽ trở lại”.

Cũng theo ông Vượng, có thể do tin đồn, thị trường chung khó khăn làm nhà đầu tư cảm thấy không vui và tháo chạy. “Tôi không thấy lý do để bán cổ phiếu VIC”, ông Vượng nói thêm.

Trước câu hỏi, dòng tiền của Vingroup có ảnh hưởng bởi VinFast không, ông Vượng khẳng định: “Chúng tôi có kế hoạch để đảm bảo hoạt động của Vingroup bình thường”.

Ông Vượng cũng thông tin thêm về khả năng niêm yết của VinFast trên thị trường chứng khoán Mỹ. Mới đây, VinFast và Black Spade Acquisition Co công bố thỏa thuận sáp nhập doanh nghiệp. Sau giao dịch, VinFast có mức định giá hơn 23 tỷ USD và tiếp tục kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Ông Vượng cho biết, với định giá 23 tỷ USD, việc thu hồi vốn đầu tư 8 tỷ USD không phải lớn. “Chúng ta phải đợi đến khi có “gió đông”, khi thanh khoản thị trường tốt hơn và đầy đủ dải sản phẩm, kinh doanh có lãi… VinFast sẽ sớm mang lại niềm vui tài chính cho mọi người. Rất khó tính theo tuần, tháng, lâu dài sẽ tốt.

Định giá VinFast kỳ vọng không dừng lại ở 23 tỷ USD. Đội ngũ VinFast ngày càng vững mạnh, nguồn cảm hứng, sức sáng tạo ngày càng quyết liệt. Đây là mảng tiềm năng và tốt nhất của Vingroup”, ông Vượng nói.

Năm 2023, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần 190.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.000 tỷ đồng. So với năm 2022, doanh thu tăng trưởng gần 90% trong khi lợi nhuận gần như đi ngang.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận