Chủ tịch Tập đoàn VinGroup thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc xe điện Toàn cầu V-Green

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 3 năm 2024 – Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup và là người sáng lập VinFast vừa công bố thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc xe điện Toàn cầu V-Green (V-Green). Sứ mệnh của V-Green bao gồm hai phần: đầu tư phát […]

19/03/2024 10:20

ZaloFacebookTwitterBản inCopy link

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 3 năm 2024 – Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup và là người sáng lập VinFast vừa công bố thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc xe điện Toàn cầu V-Green (V-Green). Sứ mệnh của V-Green bao gồm hai phần: đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng sạc toàn diện, ưu tiên hỗ trợ xe VinFast và đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về mật độ trạm sạc xe điện.

image-1.jpeg

Được tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc xe điện của Công ty xe điện VinFast, V-GREEN do ông Phạm Nhật Vượng thành lập với tỷ lệ sở hữu 90% cổ phần, sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập trong vai trò đối tác phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện cho VinFast trên quy mô toàn cầu. Theo đó, công ty sẽ chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện, qua đó giảm tải áp lực tài chính và triển khai cho VinFast để công ty xe tập trung mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Để đạt được mục tiêu phát triển hệ sinh thái xanh và góp phần chuyển đổi phương tiện chạy điện, V-Green sẽ tìm cách tiếp cận và huy động vốn tốt hơn, với lãi suất ưu đãi. Nguồn vốn này sẽ thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng của VinFast sang thị trường quốc tế.

Trong giai đoạn đầu, V-GREEN sẽ trực tiếp tìm kiếm mặt bằng và đối tác để thiết lập, mở rộng mạng lưới trạm sạc xe điện tại các thị trường trọng điểm trên khắp thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác là đơn vị cung cấp trạm sạc bên thứ 3 để cung cấp dịch vụ sạc xe điện cho các chủ xe điện VinFast.

Tại Việt Nam, V-GREEN sẽ chịu trách nhiệm vận hành, quản lý hệ thống trạm sạc xe điện sẵn có của VinFast, đồng thời sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng (tương đương 404 triệu USD) trong vòng 2 năm tới để xây mới và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống. Với việc nâng tổng mức đầu tư cho hạ tầng lên gấp 3 lần so với kế hoạch ban đầu của VinFast, V-GREEN hướng đến mục tiêu phủ trạm sạc xe điện trên khắp cả nước và đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về phát triển hạ tầng trạm sạc cho xe điện.

Sau khoảng 5 năm vận hành, tùy theo từng thị trường cũng như khả năng huy động thực tế, V-GREEN có thể cân nhắc chuyển sang mô hình kinh doanh dịch vụ sạc ô tô điện cho các hãng xe điện khác ngoài VinFast.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Giám đốc điều hành (CEO) của V-GREEN cho biết: “Quyết định thành lập V-GREEN là bước đi mang tính chiến lược của nhà sáng lập VinFast trong việc hỗ trợ, thúc đẩy mạnh mẽ cho VinFast phát triển bền vững, ổn định trên quy mô toàn cầu. Việc Chủ tịch Phạm Nhật Vượng sẵn sàng dùng tài sản cá nhân thành lập V-GREEN để giảm tải áp lực đầu tư hạ tầng cho VinFast, hỗ trợ tối đa cho công ty xe phát triển đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong việc thúc đẩy giao thông xanh tại Việt Nam và thế giới”.

Như đã thông báo trước đó, VinFast sẽ mở rộng ra ít nhất 50 quốc gia trên thế giới trong năm 2024. Ngoài các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada, châu Âu, VinFast đang nhanh chóng mở rộng sang các nước láng giềng châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines… Công ty cũng đang thâm nhập các thị trường mới ở Trung Đông và châu Phi, trong đó Oman, Nigeria và Ghana là những thị trường đầu tiên.

Ngoài Việt Nam, VinFast hiện đang tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sắp tới tại Indonesia.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận