Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam làm việc với Chủ tịch Solvay Executive Education Vietnam

Minh Hoa 07:00 | 17/04/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Buổi làm việc đã thảo luận về những tiềm năng cũng như cơ hội hợp tác giữa Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) với Solvay Executive Education Vietnam nhằm nâng cao khả năng quản trị điều hành cho cộng đồng doanh nhân tư nhân Việt Nam.

 PGS, TS Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch VPBA cùng các cán bộ Văn phòng Trung ương Hội làm việc với Giáo sư Jean Pierre Baeyens – Chủ tịch Solvay Executive Education Vietnam. 

 Ngày 16/4, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA), PGS, TS Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch VPBA, nguyên: Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc học viện Hành chính Quốc gia đã có cuộc gặp và làm việc với Giáo sư Jean Pierre Baeyens – Chủ tịch Solvay Executive Education Vietnam (thuộc Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Vương quốc Bỉ) và bà Trần Tuyết Trang, Tham tán Kinh tế&Thương mại đại diện Chính phủ Vùng Thủ đô Brussels, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

 PGS, TS Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch VPBA và Giáo sư Jean Pierre Baeyens – Chủ tịch Solvay Executive Education Vietnam chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Văn phòng Trung ương Hội. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, Giáo sư Jean Pierre Baeyens cảm ơn Chủ tịch VPBA Nguyễn Trọng Điều đã dành thời gian tiếp đón và kỳ vọng buổi làm việc sẽ mang lại nhiều khả năng cho sự hợp tác giữa VPBA với Solvay Executive Education Vietnam thời gian tới.

Giáo sư Jean Pierre Baeyens cho biết, Solvay Executive Education Vietnam chuyên đào tạo thạc sỹ về quản trị kinh doanh đã hoạt động hơn 30 năm tại Việt Nam. Đã có 4.000 học viên Việt Nam tốt nghiệp tại đây. Mỗi năm, có khoảng 50 giáo viên từ châu Âu đã qua Solvay Executive Education Vietnam giảng dạy.

“Ngoài chương trình đào tạo thạc sĩ, Solvay Executive Education Vietnam hiện có các dự án ngắn đào tạo cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chuyên sâu (tập trung vào một lĩnh vực, phương pháp chú trọng thực hành) với 21 h giảng dạy, có thể vào buổi tối trong 7 ngày là hoàn thành khóa học.

Song song với đó, chúng tôi có khóa học quản trị ngắn trung bình với 120 h, dạy trong 6 tháng. Khóa học này chia ra các bộ môn khác nhau và có giấy chứng nhận khi hoàn thành”, Giáo sư Jean Pierre Baeyens nói.

PGS, TS Nguyễn Trọng Điều cảm ơn và đánh giá cao những chia sẻ của Giáo sư Jean Pierre Baeyens có thể giúp doanh nhân, doanh nghiệp có thêm cơ hội được học chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt là phương pháp quản lý tài chính; lên kế hoạch kinh doanh và cách trao quyền cho nhân viên của mình. Giúp cho doanh nhân, doanh nghiệp bắt kịp được với chiến lược chuyển đổi số, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

Chủ tịch VPBA cho biết, VPBA có những viện đào tạo phát triển doanh nhân cả miền Bắc và miền Nam. Điều này mở ra cơ hội hợp tác với Solvay Executive Education Vietnam nếu có được các chương trình đào tạo phù hợp với đặc điểm của cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

“Cộng đồng doanh nhân Việt Nam trên 90% là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhu cầu được đào tạo về quản trị kinh doanh là rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa là trình độ ngoại ngữ và chi phí đào tạo.

Bởi vậy, theo tôi, đào tạo cho cộng đồng doanh nhân nhưng khóa đào tạo quản trị ngắn là phù hợp. Đồng thời, có thể kết hợp đào tạo trực tuyến và trực tiếp, có thể có phiên dịch kèm theo nếu cần thiết. Doanh nhân rất cần nội dung ứng dụng thực hành quản trị”, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận