Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam gặp mặt và chúc Tết các chi hội, hội viên nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, ngày 17/1/2022,  tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN), PGS, TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên: Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện là Chủ tịch Hội DNTNVN đã gặp mặt và chúc Tết các chi hội, hội viên và các cán bộ Văn phòng Hội.

Tại buổi gặp mặt và chúc Tết, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh năm qua, chúng ta phải đối mặt với những bối cảnh rất khó khăn, không có tiền lệ, ngoài dự báo. Dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược gay gắt, xung đột giữa Nga – Ukraine; sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, chính sách chống lạm phát của các nước phát triển, nhất là Mỹ và châu Âu trong khi quy mô nền kinh tế của nước ta còn khiêm tốn, độ mở nền kinh tế cao, sức chịu đựng có hạn trước các cú sốc cả từ bên trong và bên ngoài.

Thị trường chứng khoán, trái phiếu, tiền tệ, bất động sản bên cạnh mặt tích cực phát triển mạnh mẽ trong những năm qua thì cũng bộc lộ những bất cập cần có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, hiệu quả để phát triển ổn định, lành mạnh, hiệu quả, bền vững hội nhập và góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân.

Cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng dân tộc vượt qua một chặng đường đầy cam go, thử thách. Nhiều doanh nghiệp nỗ lực tìm hướng đi mới, thực hiện tái cấu trúc, đổi mới sáng tạo thành công và không ít tập đoàn, doanh nghiệp bền bỉ đầu tư phát triển, dũng cảm vươn ra biển lớn, khẳng định vị thế và năng lực cạnh tranh vượt trội trong môi trường hội nhập quốc tế như Vinfast, VietJet Air, BRG, CMC, FPT, Tienphong Bank, Sea Bank, VietthangJin, VinaMilk,TH TruMilk…và các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm, nông, hải sản cùng nhiều ngành hàng khác.

Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam ghi nhận và biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội cũng như trên các lĩnh vực khác của Đất nước.

Như Quý vị đã biết năm mới 2023, nền kinh tế của Việt Nam vừa phải tiếp tục ứng phó với những tác động tiêu cực từ bên ngoài, vừa phải đẩy nhanh tiến độ xử lý những hạn chế, yếu kém và những khó khăn, thách thức từ nội tại của nền kinh tế.

Áp lực lạm phát, lãi suất, tỉ giá và nguy cơ suy thoái của kinh tế thế giới vẫn là thách thức lớn nhất đối với nhiệm vụ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế nước ta. Hoạt động sản xuất, kinh doanh tuy đã phục hồi nhưng còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do giá xăng dầu, biến động mạnh giá vật tư đầu vào, chi phí sản xuất tăng cao và thị trường xuất, nhập khẩu bị thu hẹp.

Bối cảnh đó đòi hỏi cộng đồng Doanh nhân, doanh nghiệp và toàn Đảng toàn dân toàn quân ta cần tiếp tục nỗ lực vượt qua.

Tuy nhiên, với những thành tựu quan trọng mà chúng ta đã đạt được trong năm qua; với những quyết sách mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế; với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; cùng với trí tuệ và bản lĩnh kiên cường của đội ngũ Doanh nhân, trong đó tinh thần quyết liệt thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và tận dụng thành tựu công nghệ 4.0 để tạo nên động lực mới trong sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tin tưởng: Năm mới Quý Mão 2023, kinh tế tư nhân cùng với kinh tế Nhà nước và kinh tế tập thể sẽ nhanh chóng hồi phục, phát triển góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tết đến Xuân về, thay mặt Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, PGS, TS Nguyễn Trọng Điều chúc toàn thể hội viên Hội DNTNVN và Quý vị Doanh nhân trên cả nước, Doanh nhân kiều bào ta ở nước ngoài cùng gia đình một Năm mới dồi dào Sức khỏe, Thành công, Thịnh vượng và Hạnh phúc!

Minh Hoa

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận