Chủ tịch Bùi Thành Nhơn và các lãnh đạo Novaland đang hưởng lương bao nhiêu?

Đông Bắc 13:35 | 04/08/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên 

Chia sẻ   

 

Là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã CK: NVL), ông Bùi Thành Nhơn sẽ hưởng thù lao bao nhiêu tại doanh nghiệp này?

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Ảnh VGP

Mới đây, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – mã: NVL) đã tiết lộ thù lao của các thành viên HĐQT và tiền lương của CEO, người quản lý khác trong Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2023.

Cụ thể, ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT được trả thù lao 500 triệu đồng, tương đương với thù lao mỗi tháng là hơn 83 triệu đồng.

Hai CEO là ông Ng Teck Yow và ông Nguyễn Ngọc Huyên lần lượt có mức lương là 767 triệu đồng và 591 triệu đồng, lần lượt tương đương 128 triệu đồng/tháng và 98,5 triệu đồng/tháng.

Về tình hình kinh doanh của Novaland: Dưới sự “chèo lái” của Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn, Novaland công bố kế hoạch lãi lần lượt 310 tỷ và 515 tỷ trong hai quý cuối năm.

Theo BCTC của NVL, hoạt động bán hàng và ghi nhận từ bàn giao bất động sản của Novaland tiếp tục duy trì ở mức thấp so với giai đoạn trước.

Trong quý II, Novaland đã bàn giao sản phẩm tại các dự án NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Victoria Village với doanh thu ghi nhận hơn 927 tỷ đồng. Đây là quý thứ hai liên tiếp Novaland lỗ ròng gần 153 tỷ đồng (cùng kỳ lãi ròng 749 tỷ đồng). Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Novaland tiếp tục âm gần 1.670 tỷ đồng.

Lũy kế nửa đầu năm, doanh thu thuần từ chuyển nhượng bất động sản của Novaland đạt trên 1.380 tỷ đồng, giảm 63% so với cùng kỳ. Trong khi đó, tổng chi phí duy trì hoạt động doanh nghiệp gần 2.540 tỷ đồng, dẫn đến doanh nghiệp lỗ thuần 226 tỷ đồng và lỗ ròng 530 tỷ đồng. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh âm trên 3.000 tỷ đồng.

So với quy mô tài sản gần 260.000 tỷ đồng thì con số lỗ nói trên không đáng kể. Bên cạnh đó, Novaland còn phần lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến cuối năm 2022 khoảng 12.889 tỷ đồng.

Kể từ đầu quý II, một số dự án của Novaland như The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM), Victoria Village (TP Thủ Đức, TP HCM), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWord Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), Aqua City (Đồng Nai) đã được triển khai trở lại với sự hỗ trợ của các đối tác tài chính như TPBank, MBBank, VPBank… cùng các nhà thầu, đơn vị xây dựng khác.

  (Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp; Đồ họa: Nguyên Ngọc). 

Novaland cho biết trong 6 tháng cuối năm, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu tại các dự án Saigon Royal Residence, The Grand Manhattan, Palm City, Aqua City, Aqua Riverside City, Aqua Waterfront City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram. Kế hoạch lãi sau thuế trong quý III và IV lần lượt đạt 310 tỷ đồng và 515 tỷ đồng.

Trong trường hợp Novaland thực hiện được như kế hoạch, lợi nhuận sau thuế cả năm của doanh nghiệp đạt gần 214 tỷ đồng, đúng bằng kế hoạch kinh doanh năm đã được ĐHĐCĐ thường niên 2023 thông qua.

Tại “Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản” do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chiều 3/8, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Nova (Novaland) Bùi Thành Nhơn nói nghị quyết 33 là nguồn “oxy quý báu”, giúp cộng đồng doanh nghiệp không rơi vào bất ổn. Đến nay, các dự án của Novaland đã có hướng giải quyết, đang được tập trung tháo gỡ.

Theo đó, ông Nhơn kiến nghị Chính phủ đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tháo gỡ triệt để các vướng mắc trong thời gian ngắn, thông suốt từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt, Chính phủ cần tăng cường xây dựng, bảo đảm pháp lý cho kinh tế tư nhân phát triển.

“Không hình sự hóa kinh tế trên cơ sở ban hành các văn bản pháp lý. Bảo vệ quyền tài sản của doanh nghiệp tư nhân và quyền lợi ích của doanh nhân theo quy định của pháp luật”, ông Nhơn nói.

Chủ tịch Novaland cũng mong có chính sách khuyến khích hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp trực tiếp làm hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội tại các dự án ở những vùng khó khăn, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao, đô thị xanh…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận